Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Học viện PGVN khai giảng năm học mới 2018-2019

TP.HCM: Học viện PGVN khai giảng năm học mới 2018-2019

Sáng ngày 10/1/2018, Hội đồng điều hành Học viện đã long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học mới, và chào mừng Tăng Ni trúng tuyển  khóa 13 tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

783

Sáng ngày 10/1/2018, Hội đồng điều hành Học viện đã long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học mới, và chào mừng Tăng Ni trúng tuyển  khóa 13 tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Trí Quảng, phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện; HT.Thích Giác Toàn, phó Chủ tịch HĐTS, phó Viện trưởng Thường trực; TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ, đồng phó Viện trưởng; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng thư ký Hội đồng điều hành Học viện; cùng Chư tôn đức trong Hội đồng điều hành Học viện, và giảng viên các chuyên khoa.

Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Theo báo cáo của Học viện, hiện tại có 632 Tăng Ni sinh khóa 12 đang theo học theo chương trình đào tạo Cử nhân Phật học năm thứ 2, và 269 Tăng Ni sinh vừa trúng tuyển trong kỳ thi được tổ chức ngày 15/8/2018. Ngoài ra, còn có khoa Triết học Phật giáo đào tạo từ xa của khóa 9, 10 với số lượng là 650 vị.

Tăng Ni khóa 12,13 đang theo học tại Học viện PGVN TP.HCM

Đáp ứng tâm nguyện nâng cao trình độ Phật học của Tăng Ni và cư sĩ của cả nước, Học viện đã đào tạo chính thức học viên Thạc sĩ với số lượng là 50 học viên. Thạc sĩ khóa II sẽ chính thức tổ chức thi tuyển vào ngày 01/12/2018. Cùng đó, chương trình đào tạo thí điểm Tiến sĩ Phật học sẽ chính thức tổ chức vào ngày 08/12/2018.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đào tạo chuyên trình Cử nhân các chuyên khoa như: Hoằng pháp học, Triết học Phật giáo, Phật giáo thế giới, Khoa Trung Văn, Pali, Phật giáo Việt Nam, Khoa Phật pháp Anh ngữ, Chương trình Đại cương, Đào tạo Sau Đại học, Khoa Công tác xã hội, Khoa Giáo dục mầm non.

Trong năm 2018 này, một số trường như SIBA của Tích Lan, IBSC Thái Lan, Hiệp hội Phật giáo Đài Loan… đã ký kết, tạo mối quan hệ giao lưu văn hóa, hỗ trợ đào tạo, cấp học bổng cho Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viên.

Hòa thượng viện trưởng nhắn nhủ Tăng Ni sinh trong năm học mới

Nhân Lễ khai giảng năm học mới, Hòa thượng viện trưởng đã có đôi lời nhắn nhủ đến Tăng Ni sinh. Năm nay, Học viên đã may mắn có được một đội ngũ Giáo sư, Giảng viên và Giáo thọ có trình độ học vị cao để tham gia giảng dạy cho Tăng Ni sinh. Tuy nhiên, ngoài việc học tri thức, Học viện luôn chú trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức của người tu.

Trong quá trình tu học tại đây sẽ gặp ít khó khăn trong vấn đề hòa nhập cộng đồng của Tăng Ni. Tuy nhiên, Hòa thượng mong muốn Tăng Ni ngoài việc tiếp thu tri thức còn phải luôn khép mình trong khuôn khổ của Giới Luật, vì có vất vả thì mới đo được trình độ của chúng ta. Theo Hòa thượng quan niệm, Tăng Ni sinh tốt nghiệp tại Học viện này phải toàn viện về trình độ học vấn và đạo đức, về sau sẽ là thế hệ gương mẫu và nồng cốt để lãnh đạo Giáo hội, xây dựng Đất nước, và hoằng dương chánh pháp.

Một số hình ảnh của lễ Khai giảng:

Hội đồng điều hành học viện, và các giảng viên

Nhị vị Hòa thượng viện trưởng và phó viện trưởng thường trực
ĐĐ.Thích Giác Hoàng – phó tổng Thư ký HĐĐH HV báo cáo công tác tổ chức giảng dạy trong năm học mới
Hiện có hơn 900 Tăng Ni sinh đang theo học, trong đó có 760 vị đăng ký tạm trú tại học viện và được hỗ trợ toàn bộ học phí.
HT.Thích Trí Quảng đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019
Học viện Phật giáo Việt Nam nơi đào tạo Tăng Ni sinh về tri thức và phẩm chất đạo đức
Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.