Trang chủ Thời đại Truyền thông Truyền hình An Viên nên bảo trợ truyền thông Tuần VHPG tại...

Truyền hình An Viên nên bảo trợ truyền thông Tuần VHPG tại Nghệ An

82

Tăng Ni Phật tử toàn quốc đều hoan hỷ trước sự kiện Tuần lễ Văn hóa Phật giáo Nghệ An đang đến gần, công việc chuẩn bị hoạt động tổ chức Tuần lễ Văn hóa đang được khẩn trương xúc tiến.

Tuần lễ Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An sẽ là một sự kiện lớn của Phật giáo Việt Nam trong năm nay, là kết quả nỗ lực chung của các đơn vị tham gia tổ chức như Ban Văn hóa Trung ương, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An, Viện Nghiên cứu tôn giáo.

Điều rất mong là Tuần lễ Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An sẽ được truyền thông bằng các hình thức truyền thông thích hợp với tầm vóc của sự kiện, thông tin quảng bá ở mức cao nhất có thể nội dung của Tuần lễ Văn hóa Phật giáo đến đông đảo Tăng Ni Phật tử cả nước.

Chúng tôi hi vọng truyền hình sẽ tích cực tham gia truyền thông đối với sự kiện quan trọng này, trước hết là Truyền hình An Viên, bên cạnh là Truyền hình Nghệ An.

Tuy nhiên, trong bản tin “Nghệ An: Hội nghị triển khai Tuần lễ Văn hóa”, đăng trên Phattuvietnam.net ngày 26/7/2012 không thấy giới thiệu sự hiện diện của phía truyền hình, cụ thể là 2 đài truyền hình nói trên, cũng như không nghe nói gì đến kế hoạch truyền hình tương ứng  đối với Tuần lễ Văn hóa.

Trong sự kiện Hội thảo Hoằng pháp 2011, Đài Truyền hình Bình Dương đã tích cực góp phần truyền thông sự kiện bẳng việc trực tiếp truyền hình Lễ khai mạc, liên tục thông tin về diễn tiến của Hội thảo. Qua đó, Tăng Ni Phật tử khu vực Đông Nam Bộ và toàn quốc (thu sóng truyền hình Bình Dương qua vệ tinh) đều có thể gián tiếp tham dự vào các sự kiện chính của Hội thảo qua màn ảnh nhỏ.

Tác dụng của truyền hình hết sức lớn lao trong việc quảng bá sự kiện, từ việc cổ động, giới thiệu sự kiện, đến việc mở rộng phạm vi sự kiện tới một khối lượng khán giả truyền hình đông đảo. Trong khi đó, với chương trình chi tiết đã công bố, hoạt động của Tuần lễ Văn hóa Phật giáo Nghệ An hết sức phong phú bằng nhiều buổi diễn giảng, hoa đăng, ca múa nhạc, chiếu phim…

Vì vậy, để những hoạt động đa dạng, nhiều màu sắc, có giá trị văn hóa cao của Tuần lễ Văn hóa Phật giáo Nghệ An đến được với Tăng Ni Phật tử và công chúng cả nước, không giới hạn trong chỉ phạm vi tỉnh Nghệ An, kính đề nghị Ban Tổ chức Tuần lễ Văn hóa Phật giáo Nghệ An có văn thư đề nghị, trước hết là Truyền hình An Viên, bên cạnh đó là Đài Truyền hình Nghệ An, và cũng có thể là Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC… tích cực tham gia quảng bá và truyền thông đối với Tuần lễ Văn hóa Phật giáo Nghệ An.

Riêng đối với Truyền hình An Viên, kênh văn hóa Phương Đông mang màu sắc Phật giáo, có dải giờ Phật giáo, có thể trực tiếp truyền hình, thu phát lại các sự kiện quan trọng của Tuần lễ Văn hóa Phật giáo Nghệ An, như lễ khai mạc, các buổi thuyết giảng, văn nghệ, đêm hoa đăng và các hoạt động khác thích hợp với đặc điểm truyền hình.

Các cuộc triển lãm ảnh “Chùa Việt”, “Hội tụ ba miền” như đã thông báo cũng có thể được truyền hình thể hiện bằng nhiều hình thức như ghi nhanh, hay chi tiết hơn, slide show.

Tuần lễ Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An là một dịp tốt để Truyền hình An Viên thực hiện chức năng kênh văn hóa phương Đông mang màu sắc Phật giáo của mình, làm phong phú hơn các chương trình có nội dung Phật giáo, đáp ứng lòng mong mỏi của khán giả truyền hình là Tăng Ni Phật tử, cũng như công chúng yêu văn hóa Phật giáo.

MT