Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hải Phòng: Chùa Linh Quang và CLB Cộng đồng du lịch Cát...

Hải Phòng: Chùa Linh Quang và CLB Cộng đồng du lịch Cát Bà tặng quà bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình

287
0

Được sự chỉ daỵ của Thượng toạ Thích Tục Khang – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Linh Quang – Thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng, trong 2 ngày 10 và 11/11/2020 ( nhằm ngày 25 và 26/09 năm Canh Tý), Sư Cô Thích Ngọc Trân, cùng thành viên CLB Cộng đồng Du lịch Cát Bà, đại diện các Phật tử chùa Linh Quang, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã tới tỉnh Quảng Bình để động viên, thăm hỏi và tặng quà cho bà con bị thiệt hại trong trận lũ vừa qua. 

Trong khuôn khổ chuyến hành trình “ Trao quà thiện nguyện bà con vùng lũ – Hướng về miền Trung”, Sư cô Thích Ngọc Trân – Trưởng đoàn đã cùng các thành viên trong đoàn tới thăm, động viên, thăm hỏi và tặng quà cho Ban giám hiệu, học sinh trường tiểu học Long Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, bao gồm: sách vở, bút, 1 máy phát điện, 1 TV 49 inch, 1 máy lọc nước, lương thực, thực phẩm, thuốc men, áo mưa học sinh, bát ăn cơm và bếp gas đôi với tổng số tiền khoảng 54 triệu đồng; 150 suất quà cho bà con xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, mỗi phần quà hơn 700 ngàn đồng; 115 suất quà cho bà con dân tộc thiểu số đang sinh sống tại bản Ra Mai, xã Trọng Hoà, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình, mỗi phần quà hơn 800 ngàn đồng và 1 máy phát điện 6 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu học sinh mồ côi, học sinh nghèo vượt khó 23 triệu đồng. Với tổng số tiền và quà từ thiện là hơn 260 triệu đồng.

Đoàn tặng quà tại Trường tiểu học Long Sơn

Những món quà này tuy nhỏ, nhưng đó là tấm lòng của các Phật tử chùa Linh Quang, cũng như CLB Cộng đồng du lịch Cát Bà chung tay cùng các tổ chức đoàn thể xã hội gửi đến bà con bị thiệt hại sau lũ tại tỉnh Quảng Bình. Mong bà con sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất, vượt qua khó khăn để trở lại cuộc sống thường nhật.

Trên đường về, đoàn cũng ghé thăm một số nghĩa trang Anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong, tổ chức lễ dâng hương, tụng kinh cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sỹ được siêu sinh Tịnh Độ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here