Trang chủ Quốc tế Các nhà sư Ấn Độ tuyệt thực để đòi quyền quản lý...

Các nhà sư Ấn Độ tuyệt thực để đòi quyền quản lý Đại tháp Giác ngộ

49

Các nhà sư bắt đầu tuyệt thực hôm  thứ sáu, gần văn phòng Ban quản lý Đại tháp Giác ngộ ở Bodh Gaya, cách thủ phủ Patna 110 km, nơi đức Phật giác ngộ cách đây hơn 2500 năm.

Đây là lúc chúng tôi hy sinh thân mạng để Phật giáo được toàn quyền quản lý đại tháp,” sư Budh Saran, một trong số nhà sư tham gia tuyệt thực tuyên bố và cho biết thêm sẽ có nhiều nhà sư từ hải ngoại tham gia với họ trong cùng một động cơ.

Ông H.S. Hanspal và Spaljes Angmano, thành viên Ủy ban Dân tộc Thiểu số Quốc gia đã đến thăm Bodh Gaya cho biết, có khả năng họ sẽ tiếp kiến Thủ hiến bang Bihar để thảo luận về kiến nghị sửa đổi Luật Quản lý Đại tháp Giác ngộ năm 1949, vốn quy định Đại tháp Giác ngộ đặt dưới quyền quản lý của Ban Quản lý Đại tháp Giác ngộ (BGTMC) có các thành viên là 4 Phật tử và 4 tín đồ Ấn giáo trong nhiệm kỳ 3 năm, và trưởng ban là Chánh án huyện Bodh Gaya.

Hôm thứ ba, Chủ tịch đảng LJP Paswan tuyên bố: “Đảng LJP sẽ tranh đấu để quyền quản lý Đại tháp Giác ngộ thuộc về Phật giáo và để bảo đảm sửa đổi đạo luật năm 1949.”