Trang chủ Bài nổi bật Cố diễn viên Ngô Mạnh Đạt: Học Phật là học ở sự...

Cố diễn viên Ngô Mạnh Đạt: Học Phật là học ở sự độ lượng, khoan dung, trí tuệ rộng lớn của đức Phật

299
0
Diễn viên hài nổi tiếng Hồng Kông Ngô Mạnh Đạt (trái) và nam diễn viên Châu Tinh Trì

Chiều 27/2, nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt đã qua đời vì căn bệnh ung thư gan, hưởng thọ 70 tuổi. Sự ra đi của ông khiến người thân, bạn bè và khán giả vô cùng đau xót.

Chân dung nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt

Hàng trăm bài viết của người nổi tiếng đã được chia sẻ trên mạng xã hội, cũng như nhiều báo đài chính thức tại Trung Quốc và nước ngoài cũng đưa tin về sự ra đi của ông.

  

Tại Hồng Kông, rất nhiều văn nghệ sĩ làng giải trí Hồng Kông đã tập trung thảo luận với nhau để chung tay chuẩn bị cho tang lễ của diễn viên Ngô Mạnh Đạt được diễn ra một cách trang nghiêm nhất.

Theo thông cáo, tang lễ của ông sẽ diễn ra 2 ngày, 7&8 tháng 3 tại nhà tang lễ thế giới Hồng Khám, Cửu Long, Hồng Kông. Sau đó sẽ đưa linh cửu ông hỏa táng tại Hắc Giác Đầu, Sài Loan, Hông Kông.

Ngô Manh Đạt – Diễn viên điện ảnh, truyền hình nổi tiếng, là một trong những diễn viên phụ xuất sắc đồng hành bên cạnh các nam diễn viên: Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vĩ, Quách Phú Thành…

Ông hợp tác với ngôi sao hài Châu Tinh Trì và trở thành nam diễn viên hài được nhiều người yêu thích, mến mộ.

Được biết, năm 1973, ông gia nhập làng giải trí Hồng Kông. Ông không ngừng phấn đấu từ một diễn viên bình thường trở thành ngôi sao lớn, từ một thanh niên ham thích những “vinh danh ảo huyền” để bổng chốt trở thành một người đàn ông có tính cách nhân từ độ lượng.

Ông thường nói “Cái tâm của người nghệ sĩ vô cùng quan trọng, bạn phải thật sự yêu nghiệp diễn xuất và yêu nó một cách chân thật nhất thì mới có thể đạt được thành công với nghề”

DV Ngô Mạnh Đạt trong phim Ô Long Viện

Là người tin Phật, ông siêng năng học giáo lý nhà Phật và từng chia sẻ công chúng rằng: “Học Phật pháp không phải là mê tín, mà học Phật pháp là học ở sự độ lượng, khoan dung, trí tuệ rộng lớn của đức Phật”

Ông cũng ngộ ra rằng, trước kia ông đã từng vì sự ham muốn vinh danh nổi tiếng ảo huyền mà dấn thân vào giới showbiz, nên hay làm liều: thích gây rồi, thích vui chơi, nóng tính và ít quan tâm những điều xung quanh

Tuy nhiên, từ năm 1981, ông đã gặp phải những thất bại, biến cố lớn trong cuộc sống. Sau đó, ông im hơi lặng tiếng đến 4 năm để chiêm nghiệm chính mình, thấm thía và cảm nhận mọi thứ trên cuộc đời này.

Sau khi vượt qua biến cố đó, ông nỗ lực làm việc và thật sự đã yêu nghiệp diễn hơn. Ông bắt đầu trân quý những trải nghiêm của mình trong từng vai diễn.

 

Tạo hình của DV Ngô Mạnh Đạt trong phim Tân Ô Long Viện

Nhiều khán giả Việt Nam xem diễn viên Ngô Mạnh Đạt là một phần tuổi thơ của mình thông qua những vai diễn để đời của các tác phẩm điện ảnh Hồng Kông, trong đó một số bộ phim liên quan đến hình ảnh các chú tiểu trong chùa thiếu lâm.


Nguyễn Đông tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here