Trang chủ Blog chùa Gieo hạt từ tâm, kỳ 10 tại Quan Âm tu viện

Gieo hạt từ tâm, kỳ 10 tại Quan Âm tu viện

97

Được biết gần 300 tu sinh tham dự ngày tu với chủ đề ngày tết của bé, cũng như các khóa tu trước – lễ lậy xá chào là điều không thể thiếu tại chốn thiền môn. Điều đó nói lên cách giáo dục, căn bản cội gốc của nền văn hóa người Việt khi chúng ta vẫn thường nghe câu nói Tiên Học Lễ – Hậu Học Văn.

Các tiết mục múa lân – ảo thuật – văn nghệ – kể chuyện thu hút các bé tham gia hào hứng tạo nên bầu không khí mùa xuân rộn rã trong lòng.

Đón xuân, tết về – bao lì xì – Phật Di Lặc là điều không thể thiếu tại các tự viện, để các bé biết hình ảnh Phật Di Lặc – ban tổ chức có phần thi tô tranh kéo dài 01 tiếng.

Kết qủa có 18 giải, (giải nhất: 2; giải nhì: 4; giải ba: 6; giải khuyến khích: 6) chia làm hai đợt theo lứa tuổi từ 04 đến 06, còn lại là lứa tuổi từ 07 đến 13.

Để các bé nhỏ biết rõ sự khác biệt giữa Phật Di Lặc và Ông Địa, sư cô Huệ Đức đã giải thích rõ ràng và đặt ra câu hỏi do chính các bé lớn trả lời.

Kết thúc ngày tu, các bé ra về trong niềm vui hân hoan là qùa tặng chú tiểu nhồi bông và bao lì xì. Chợt nhớ… vẫn còn nhiều bé đồng trang lứa sống trong gia cảnh nghèo khó sẽ đón nhận một năm mới như thế nào đây?

Ước mong làm như thế nào để tất cả đón xuân vui tết an lạc và hạnh phúc.

Khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm  11, chủ đề: Xuân Yêu Thương. Diễn ra vào ngày thứ Bảy 19/01/2012 (09/12 Nhâm Thìn)

(Dành cho học sinh trường Phổ thông dân lập Hoa Sen, Quận 9 do Ban Giám Hiệu trường đăng ký)