Trang chủ Tin tức Hà Nội: Chùa Tăng Phúc tổ chức Đại lễ Vu lan báo...

Hà Nội: Chùa Tăng Phúc tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2557

137

Tới chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Ni trưởng Thích Đàm Hảo, Ni trưởng Thích Đàm Kim cùng nhiều chư Tôn đức Tăng Ni.Về phía quan khách có nhiều lãnh đạo trong Ban tôn giáo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo chính quyền nơi sở tại. Đặc biệt là có gần 1000 Phật tử, nhân dân thập cũng về tham dự.

Được biết chùa Tăng Phúc tọa lạc làng Thượng Cát, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp.Hà Nội. Chùa được khởi thủy xây dựng vào thời nhà Lý, đầu thế kỷ XII. Từ khi xây dựng đến nay, chùa được trùng tu tôn tạo nhiều lần, điều này nói nên sự thăng trầm của lịch sử dân tộc song cũng thể hiện sự phát triển không ngừng của Phật giáo và sự trưởng thành của làng Thượng Cát.
 
Hiện chùa còn giữ được hai hiện vật rất quý, đó là: Cây hương Kính Thiên Đài tạc từ đá cẩm thạch hình trụ, lục lăng, chạm khắc hoa văn tinh xảo, được dựng vào ngày 27 tháng 7 năm Tân Tỵ, niên đại Chính Hòa thứ 22(1701) và quả chuông đồng nặng 300kg, cao 1,3 mét, đường kính 0,55 mét được đúc vào ngày mồng 1 tháng 12 năm Quý Sửu (1793), thời Hoàng đế Quang Trung, niên hiệu Cảnh Thịnh năm thứ nhất…
 
Sau gần mười năm trùng tu, chùa Tăng Phúc nay là một trong những ngôi chùa đẹp của thủ đô Hà Nội. Ngôi chùa được trùng tu là một duyên lành, vừa khẳng định tâm nguyện của bà con Phật tử, vừa thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương. Hiện nay, Sư thầy Thích Đồng Hòa – Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN làm trụ trì.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu phóng sự ảnh buổi lễ: