Trang chủ Văn hóa Du lịch Ngôi chùa nhỏ trên đỉnh núi Fanjing linh thiêng của Trung Quốc

Ngôi chùa nhỏ trên đỉnh núi Fanjing linh thiêng của Trung Quốc

821

Sau khi mở rộng đỉnh của núi Fanjing linh thiêng, hai ngôi chùa Phật giáo cổ kính nhỏ nằm sừng sững trên một đỉnh núi đá hiểm trở không khiến du khách khỏi tò mò.


Núi Fanjing là đỉnh cao nhất của dãy núi Wuling của Trung Quốc và đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2018. Ngọn núi tuyệt đẹp nằm ở Fanjingshan có độ cao từ 50 mét đến 2.570 mét trên mực nước biển ở tỉnh Quý Châu.

Các Phật tử Trung Quốc coi đây là một ngọn núi linh thiêng vì nó được ví như Bồ đề của Phật Di Lặc hay còn gọi là “nơi giác ngộ”.

Chùa Phật và chùa Di Lặc được ngăn cách bởi một hẻm núi sâu nhưng lại được nối với nhau bằng một cây cầu đá hẹp. Ngôi chùa của Đức Phật được dành riêng để thờ cúng Sakiymuni, đại diện cho hiện tại.

Đi bộ lên 9.000 bậc để đến những ngôi chùa tuyệt đẹp

Hai công trình kiến trúc Phật giáo nhỏ này có tuổi đời hàng thế kỷ với một số nhà bình luận nói rằng chúng có từ thời nhà Đường vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên. Khi bạn leo lên hàng nghìn bậc thang dọc theo các vách đá, bạn có thể “chiêm ngưỡng những bản khắc cổ từ triều đại nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911)”.

Vào thời hoàng kim, Fanjiang rất thịnh vượng với rất nhiều ngôi chùa Phật giáo nhưng nhiều ngôi chùa đã bị phá bỏ vào những năm 1500 trong cuộc nổi dậy của Bozhou. Hoàng đế Vạn Lịch (Hoàng đế thứ 14 của triều đại nhà Minh) đã ra lệnh xây dựng lại Đỉnh Vàng với điện Phật và điện Di Lặc. Mặc dù các tín đồ phải mất 4 tiếng đồng hồ leo lên 9.000 bậc thang để đến Red Clouds Golden Summit nhưng vẫn có những điểm dừng chân với đồ ăn nhẹ dọc theo con đường dốc.

Trên ngọn núi Wuling của Trung Quốc có hai ngôi chùa Phật giáo
Nét đẹp huyền bí tại nơi đây

Và khi đã lên đến đỉnh, một tầm nhìn tuyệt đẹp ra Khu Bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Fanjingshan xung quanh sẽ dành cho bạn. Fanjing là viết tắt của Fantian Jingtu hay “cõi Tịnh độ của Brahma” trong tiếng Trung Quốc – Brahma là một trong bốn vị vua trời của Phật giáo.

Núi Fanjing được công nhận là Núi Phật giáo số 5 ở Trung Quốc sau 4 ngọn núi Phật giáo lớn khác là Vũ Đài, Phổ Đà, Nga Mi và Cửu Hoa.


https://dulich.petrotimes.vn/

Trúc Quỳnh