Trang chủ Diễn đàn Ngược dòng nước ngọt

Ngược dòng nước ngọt

155
0

Trong cuộc sống, tuy có những trái ngang từ tâm hồn ngang trái, có những lạnh lùng trước cảnh thương tâm, nhưng không phải tất cả đều như thế. Tình người luôn ấp ủ dòng máu nóng, bùng vỡ lúc đủ duyên.

Gần đây, nhà báo Nguyễn thị Ngọc Trâm đưa tin: “ Nhà báo Phật giáo – cư sĩ Minh Mẫn đang trong hoàn cảnh bế tắc” làm bao trái tim nhân hậu xôn xao , tình nguyện hỗ trợ thông qua trang mạng, nhất là em Nguyễn Thành Trung, phó  thư ký thường trực BBT trang “Phật tử Việt Nam.net” xin số Tài khoản và thông báo có một người tình nguyện tài trợ mỗi tháng. MM vội từ chối. Liên tiếp sau đó, ngày nào cũng có dòng nước ngọt thẩm thấu qua tin nhắn, điện thoại mong gửi chút duyên lành tình pháp lữ trong cơn đột biến, dĩ nhiên lời từ chối sẽ không làm đẹp lòng những nhà hảo tâm, đành van xin không thể nhận những quả lành mà không có công  để hưởng.

Cư sỹ Minh Mẫn trong 1 chương trình giao lưu tại chùa Giác Ngộ

Trong cuộc sống còn biết bao cơ khổ của những người bất hạnh, không nhà ở, không cơm ăn, không tiền chữa bệnh, so như thế, mình chưa phải là dạng đáng ưu tiên để nhận bao tấm lòng hào hiệp. Bạn bè thân thương, hay bỏ công làm gì đó có ích cho mọi người để nhận những đồng tiền tượng trưng  thì có thể, nhưng đâu đó dù ngọn gió lành từ phương trời xa lạ đưa đến, sao can đảm vô tư chấp nhận cho lương tâm phải áy náy. “Thọ tài như thọ tiễn”, cuộc sống có thân người là đã thọ ân quá nhiều trên đời, không nên lạm dụng tổn phước. Ông cha ta từng nói – không có công mà hưởng bổng lộc là  đại họa; Chình vì thế, bao ngày qua mãi phân vân làm sao cho khỏi phiền muộn của những tấm lòng vị tha của bao độc giả khi đọc bài báo. Trước nhất, thành thật tri ân nhà báo Nguyễn thị Ngọc Trâm, mặc dù trước đó tôi không muốn đưa tin khi nhà báo hỏi ý, nhưng có lẽ biết tình cảnh đồng nghiệp nên một phen bá tánh xôn xao thật quá ngại. Làm sao đáp đền bao tấm lòng vị tha của những người con Phật ngõ lời giúp mà không nhận, nơi đây, xin mượn trang báo, vài dòng thành thật cảm niệm ân đức của quý liệt vị đã thương tưởng khi đọc bài báo trên của chị Ngọc Trâm thông qua “phật tử Việt Nam.net”. Cũng cám ơn BBT và em Nguyễn Thành Trung đã tung gió bốn phương cho hoa tâm rộ nở.

Lần cuối, xin kính đến tất cả những tấm lòng vị tha của những người con Phật sự biết ân sâu sắc, cuộc đời còn lại, nguyện đóng góp công sức tô bồi vẽ đẹp cho Phật pháp và cuộc sống để xứng với lòng ưu ái của mọi người.

Kính chúc liệt vị thân an, tâm lạc, tinh tấn trên đạo lộ giải thoát.

MINH MẪN

04/10/2020

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here