Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ NSND Bạch Tuyết sẽ ra mắt dự án trường ca cải lương...

NSND Bạch Tuyết sẽ ra mắt dự án trường ca cải lương Kim Cang Tâm Ấn

654

Ngày 1/1/2021, NSND Bạch Tuyết sẽ ra mắt dự án trường ca cải lương Kim Cang Tâm Ấn nhân kỷ niệm 13 năm bà được xác lập kỷ lục “Người Việt Nam đầu tiên chuyển thể kinh phật thành trường ca cải lương”.


NSND Bạch Tuyết muốn cống hiến nghệ thuật đến khi sức khỏe không còn cho phép. Bà mong mỏi tổ chức nhiều dự án, các buổi biểu diễn nhằm đưa cải lương đến gần hơn với số đông khán giả trẻ.

Theo thông lệ hàng năm, nữ nghệ sĩ có buổi tiệc cùng gia đình, người thân sum họp. Nhưng năm nay do dịch Covid-19 và lũ lụt miền Trung, bà quyết định không tổ chức nhằm lấy tiền chia sẻ với bà con trong hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi muốn dành ngày đặc biệt của đời mình để cùng bạn bè và khán giả làm những việc thiện lành. Đây cũng là mong mỏi của tôi như một hành động sẻ chia, đưa hơi ấm đến những người bất hạnh xung quanh”, bà nói.

Tuổi 76, NSND Bạch Tuyết vẫn làm việc hăng say vơi nghề. Bà không ngừng miệt mài sáng tạo, cống hiến cho nghệ thuật cải lương. Ngoài công việc ca hát, nữ nghệ sĩ gạo cội vài năm gần đây tham gia giảng dạy trong dự án, hội thảo cộng đồng do các trường đại học tổ chức. Bà cũng mở kênh YouTube cá nhân thường xuyên đăng tải những tác phẩm về Phật giáo và cuộc sống đời thường của mình.

Bạch Tuyết có bí quyết riêng trong việc gìn giữ sức khỏe và giọng hát theo năm tháng. Bà tập thiền định, yoga từ hồi trẻ. Sau mấy chục năm kiên trì, tinh thần và thể trạng bà tốt hơn, ít bị những bệnh tuổi già như đau nhức khớp, huyết áp, tim mạch…

NSND Bạch Tuyết nói bà muốn làm việc và cống hiến cho đến khi sức khỏe không còn cho phép. Một trong những tâm nguyện của bà trong tuổi mới là tổ chức nhiều dự án, đêm diễn nhằm đưa cải lương đến gần hơn với số đông khán giả trẻ. Ngày 1/1/2021, NSND Bạch Tuyết sẽ ra mắt dự án trường ca cải lương Kim Cang Tâm Ấn nhân kỷ niệm 13 năm bà được xác lập kỷ lục “Người Việt Nam đầu tiên chuyển thể kinh phật thành trường ca cải lương”.

“Tôi luôn giữ tinh thần sống lạc quan, yêu đời, yêu người để tinh thần trẻ trung. Cách nhìn cuộc sống của tôi là: biết ơn nhiều hơn là trách móc và tự thân đi lên. Bởi vì đời sống này là lẽ vô thường, có những chuyện mình không thể tự quyết được. Tôi có thể đang ngồi đây trả lời phỏng vấn với bạn nhưng cũng không biết tôi ngày mai sẽ như thế nào. Thôi thì còn sống ngày nào hay dâng hiến cho đời ngày ấy”, bà tâm sự.


Tuấn Chiêu/VietNamNet.