Trang chủ Quốc tế "Phật sống" Tây Tạng bị bỏ tù

"Phật sống" Tây Tạng bị bỏ tù

54
0

Luật sư bào chữa cho vị sư tên là Phurbu Tsering Rinpoche nói rằng thân chủ của ông đã bác bỏ tất cả các cáo trạng.

Nhà sư này được mô tả như là một vị "Phật sống" đã bị bắt sau khi các ni của chùa này phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc đàn áp Phật Giáo Tây Tạng.

Vụ phản đối này diễn ra sau khi các vụ bạo động bài Trung Quốc bùng nổ tại Lhasa hồi năm 2008 và sau đó lan ra khắp vùng Hy Mã Lạp Sơn.

Vụ xử bị chậm trễ

Sư ông Phurbu Tsering Rinpoche "bị kết tội tàng trữ chất nổ bất hợp pháp và biển thủ công quỹ, nhưng thân chủ của tôi bác bỏ tất các cáo trạng" luật sư Jiang Tianyong nói với Pháp Tấn Xã.

Ông bị bắt ngày 18 tháng Năm 2008, một vài ngày sau khi hơn 80 vị ni tại thị trấn Ganzi biểu tình để phản đối chính quyền Trung Quốc buộc họ phải tuân thủ một đợt " cải tạo về lòng yêu nước" bên trong chùa của họ, theo đó, họ được đề nghị phải tố cáo Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của người Tây Tạng.

Luật sư Jiang Tianyong nói thêm "Thân chủ của tôi được đem ra xử vào tháng Tư và theo dự trù bản án sẽ được công bố một vài ngày sau đó, tuy nhiên vì một lý do không được biết đến, ngày tuyên án đã bị hoãn lại đến ngày 23 tháng 12."

Ông Jiang Tianyong cho biết thân chủ của ông năm nay 53 tuổi, chưa quyết định có nên kháng án hay không và nói thêm rằng bị cáo không được phép ra hầu tòa.

Sư ông Phurbu Tsering là một vị "Phật sống" tại thị trấn Ganzi, trong tỉnh Tứ Xuyên ở phía tây nam của Trung Quốc, có đa số người Tây Tạng sinh sống.

Các vụ phản đối và bạo động bài Trung Quốc đã bùng nổ tại Ganzi hồi tháng Ba năm ngoái sau khi xuất phát từ Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng, nằm sát tỉnh Tứ Xuyên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here