Trang chủ Bài nổi bật Ca sĩ Phi Nhung, pháp danh Tịnh Bình qua đời tại Bệnh...

Ca sĩ Phi Nhung, pháp danh Tịnh Bình qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

370

Ca sĩ Phi Nhung, pháp danh Tịnh Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, vào trưa hôm nay ngày 28/9/2021, hưởng dương 51 tuổi. 


Ca sĩ Phi Nhung sinh ngày 10 tháng 4 năm 1972 tại Pleiku, Phi Nhung mang trong người hai dòng máu Mỹ – Việt khi cha cô là người Mỹ và mẹ là người Việt.

Vào tháng 10 năm 1989, Phi Nhung được sang Mỹ theo diện con lai và cư ngụ tại Tampa, tiểu bang Florida.

Cuối năm 1993, cô đã chuyển tới sống ở quận Cam, bang California. Nhiều người bắt đầu yêu mến Phi Nhung sau khi nghe cô thể hiện nhạc phẩm song ca Sông Quê 1 cùng với nam ca sĩ nổi tiếng Thái Châu tại Hollywood Night 15 và sau đó cô đã có một CD đầu tay góp giọng chung với hai ca sĩ lớn là Tuấn Vũ và Mỹ Huyền.

Năm 1998, Phi Nhung là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất. Cũng vì thế nên Phi Nhung được người trong giới và khán giả đặt cho nghệ danh nữ hoàng băng dĩa. Từ năm 2005, Phi Nhung chính thức được phép trở về biểu diễn tại Việt Nam và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Rạng Đông.

Từ 2005 Phi Nhung tham gia nhiều chương trình đại nhạc hội, giải thưởng âm nhạc trong và ngoài nước như Liên hoan văn hóa Việt – Hoa, Liên hoa văn hóa Việt – Nga, Gala Mai vàng, Bài Hát Yêu Thích, Gala nhạc Việt, Tình khúc vượt thời gian, Những khúc vọng xưa Nam Kỳ lục tỉnh, Giai điệu phương Nam, Festival Huế 2014, Fesival Liên hoan Đờn Ca tài tử 2014, Chín dòng sông hò hẹn, Vầng trăng cổ nhạc, Sol Vàng… lưu diễn nhiều nước trên thế giới và tham dự cùng những suất diễn và đại nhạc hội phục vụ kiều bào tại hải ngoại.

Phi Nhung cũng có tour lưu diễn từ nhiều nước như Hoa Kỳ, Nga, Úc, Đài Loan, Trung Quốc, Canada và các nước châu Âu. Phi Nhung cũng tham gia chương trình âm nhạc Tình Ca Việt trên THVL1…

Ca sĩ Phi Nhung, pháp danh Tịnh Bình

Phi Nhung là một phật tử thuần thành,pháp danh Tịnh Bình. Sau hơn một tháng điều trị  tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy do bị nhiễm Covid-19, cô đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa hôm này ngày 28/9/2021, hưởng dương 51 tuổi.

Người đại diện chia sẻ với truyền thông: “Đã đến lúc, Phi Nhung có thể quẳng gánh lo đi. Chị khép lại hành trình thiên sứ của mình để yên nghỉ. Cho đến tận lúc ra đi, chị vẫn nhận tình cảm nồng nghiệt của bạn bè đồng nghiệp, khán giả. Không phải tự nhiên, chị dành được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy.

 

 

Trước đây hay sau nay, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, chị còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời” – anh Quang Chí nói.

Nghe lại ca khúc “Kiếp sau nguyện làm đóa sen” do Phi Nhung trình bày

 

Ca khúc “Phải lòng cô gái Bến Tre” Phi Nhung và Hứa Minh Đạt của 20 về trước


Nguyễn Nam tổng hợp