Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Quảng Trị: Mừng thọ HTr cấp Tấn Nguyễn Tôn Luỹ 80 tuổi

Quảng Trị: Mừng thọ HTr cấp Tấn Nguyễn Tôn Luỹ 80 tuổi

255
0

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hoà Thượnh Thích Chánh Huyền – Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh Hội; Đại đức Thích Huệ Nhẫn – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Tỉnh Hội Phật Giáo Quảng Trị.

Về phía Phân Ban GĐPT Tỉnh có HTr cấp Dũng Tâm Hướng Lê Bá Chí – Phó Trưởng Phân Ban GĐPT Trung Ương – Trưởng Phân Ban GĐPT Quảng Trị, quý anh chị Phó Phân Ban và đông đủ UV Phụ Tá trong Phân Ban cùng Ban Đại Diện GĐPT các Huyện, Thị, Thành Phố trong Tỉnh và đại diện ban Bảo Trợ GĐPT Tỉnh.

Mở đầu buổi lễ mừng thọ, sau phần nghi thức HTr cấp Dũng Lê Bá Chí Trưởng Phân Ban đã phát biểu khai mạc nêu lên ý nghĩa buổi lễ, chúc mừng HTr cao niên và cũng là dịp để tán dương sự hy sinh cống hiến của anh Nguyễn Tôn Luỹ cho đạo pháp và GĐPT.

Trong lời đạo từ, Hoà Thượng chứng minh đã hoa hỷ vui mừng khi Phân Ban GĐPT Tỉnh đã tổ chức buổi lễ mừng thọ rất có ý nghĩa, đồng thời tán thán công đức của anh Nguyễn Tôn Luỹ trong suốt 70 năm qua đã cống hiến phục vụ, kiên trung với đạo pháp và GĐPT, luôn giữ vững tinh thần của người HTr trong mọi hoàn cảnh.

Những hoạt động phật sự tích cực trong thời gian qua thể hiện sự cống hiến đời mình cho lý tưởng góp phần vun đắp và xây dựng tổ chức GĐPT. Đó cũng là tấm gương để anh chị em áo lam Quảng Trị tiến bước noi theo.

Được biết anh Nguyễn Tôn Luỹ sinh ngày 15 tháng 07 năm Nhâm Thân (1931). Với 70 năm khoác trên mình chiếc áo lam kể từ khi anh tham gia sinh hoạt với Gia Đình Phật Hoá Phổ Lương Phước ( tiền thân GĐPT Lương Điền) năm 1941.

Kể từ đó cho đến nay anh đã liên tục sinh hoạt và đảm nhận nhiều chức vụ trong tổ chức GĐPT. – Năm 1957 – 1964: anh tham gia sinh hoạt tại GĐPT KonTum, đảm nhận các chức vụ UV Oanh Vũ Nam; Tổng thư ký Ban hướng Dẫn GĐPT KonTum.

Năm 1964 – 1975: trở về sinh hoạt taị GĐPT Lương Điền (Quảng Trị) với các chức vụ Liên Đoàn trưởng; Gia Trưởng.

Năm 1970 anh được xếp cấp Tín và tham dự trại Vạn Hạnh 1.

Đồng thời anh đảm nhiệm chức vụ UV Nam Phật Tử Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Trị.

Năm 2000 anh được cử giữ chức vụ UV Nội Vụ và được Phân Ban GĐPT Trung ương xếp cấp Tấn kể từ năm 1982.

Năm 2009 anh được cử đảm nhận chức vụ Phó Phân Ban kiêm UV Nội Vụ Phân Ban GĐPT Quảng Trị cho đến nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here