Trang chủ Tin tức Rộn ràng trước lễ đặt đá xây dựng Học viện PGVN mới...

Rộn ràng trước lễ đặt đá xây dựng Học viện PGVN mới tại TP.HCM

106
0

Sau bao nhiêu năm đợi chờ, hoài vọng, HVPGVN tại TP.HCM cũng đã đầy đủ duyên lành được chính thức cho phép khởi công xây dựng. Mặc dù lễ chính thức chưa thật sự bắt đầu, nhưng không khí tại khu đất thuộc ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã rộn ràng không khí vui tươi, cờ phướn tung bay từ khắp mọi ngã đường. Không phải chỉ đợi đến hôm nay, mà từ nhiều ngày trước, toàn thể hội đồng điều hành Học Viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã đến mảnh đất này để lo về những công tác chuẩn bị cho lễ đặt đá, chính thức khởi công xây dựng ngôi Học viện mới cho Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Và cả đêm qua, rất nhiều quý thầy trong HĐĐHVN, quý thầy tại chùa giác ngộ cùng các Tăng sinh, quý Phật tử đã thức suốt đêm, chỉ mong mang chút không khí tươi vui, chào đón ngày trọng đại của Phật giáo TP.HCM.

Tờ mờ sáng ngày 4/11/2012, dòng người từ các nơi đổ về khu đất mới xây dựng Học viện. Hòa mình trong ngày vui của hệ thống giáo dục Phật giáo, không chỉ có quý Phật tử, những nhà hảo tâm gần xa, không chỉ có Tăng Ni sinh các khóa, các nghệ sĩ, ca sĩ, chính quyền địa phương mà còn có sự hiện diện của chư tôn đức lãnh đạo giáo hội,… Có thể nói, sự hiện diện của hàng ngàn Tăng Ni Phật tử có mặt hôm nay, đã minh chứng một Phật giáo Việt Nam đã thật sự phát triển và là nơi quy ngưỡng tâm linh cho bá tánh gần xa.

Bình minh ló dạng, nắng hồng lên cao, dòng người cứ tiếp nối nhau tiến về khu rừng nguyên sinh tại huyện Bình Chánh. Dù không nói ra, nhưng ai ai cũng mong muốn đến mảnh đất này, để tự mình một lần trong đời có dịp gieo duyên cho nền giáo dục Phật giáo Việt Nam.

Trước giờ lễ khai mạc chính thức bắt đầu, toàn thể HĐĐHHV đã có thời khóa tụng kinh dược sư cần an tại khu đất mới. Tiếp đến là lễ sái tịnh khu đất. BBT sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về lễ đặt đá đến quý đọc giả gần xa:

Xin giới thiệu một số hình ảnh đã ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here