Trang chủ Tin tức TP.HCM: Tăng Ni, Phật tử tổ chức lễ cầu nguyện hướng đến...

TP.HCM: Tăng Ni, Phật tử tổ chức lễ cầu nguyện hướng đến nhân dân Ấn Độ trong đại dịch Covid-19

Vừa qua, 15/5/2021, tại Tu viện Khánh An đã tổ chức lễ Đốt nến cầu nguyện cũng như trao tặng số tịnh tài 1 tỷ đồng cho nạn nhân Covid - 19 tại Ấn Độ.

77
0
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức đại diện Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM: TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Trí Chơn – Trưởng Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức; HT.Thích Trí Anh – Chứng minh BTS GHPGVN Quận 12; TT.Thích Trí Thường – Trưởng BTS GHPGVN Quận 12; cùng Chư tôn đức Tăng Ni, khách quý và Phật tử tiêu biểu.

Nguyện cầu Ấn Độ sớm vượt qua đại dịch Covid – 19

Theo thông tin truyền thông cho biết, hiện nay tại Ấn Độ có tổng số hơn 24 triệu ca mắc, 270 nghìn ca tử vong và trung bình mỗi ngày có hơn 2000 người chết (đỉnh điểm nhất là vào ngày 15/5, với hơn 4000 ca tử vong). Ấn Độ được xem là một trong những nước có số lượng người nhiễm bệnh Covid – 19 khá cao.

Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM trao 1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân vì Covid – 19 tai Ấn Độ đén BTS GHPGVN TP.HCM

Đồng cảm khó khăn của người dân Ấn Độ, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp với BTS GHPGVN Q.12 tổ chức buổi lễ Thắp nến cầu nguyện online, được truyền trực tiếp cho Phật tử các nơi cùng tham dự.

Thông qua buổi lễ cầu nguyện, Ban tổ chức đã nhận được sự phát tâm của cộng đồng Phật tử gửi ủng hộ nhân dân Ấn Độ 1 tỷ đồng cho trong việc phòng chống Covid -19.

Chư tôn đức thắp nến thành tâm cầu nguyện cho nhân dân Ấn Độ vượt qua đại dịch

“Là người con Phật, chúng ta biết rằng, khi tất cả các lĩnh vực y học, khoa học đang rơi vào trạng thái quá tải, thì niềm tin và cầu nguyện là phương thuốc hữu hiệu hơn cả, giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực, hỗ trợ thiết thực và xoa dịu mọi nỗi đau, bất an đang hiện hữu”, TT.Thích Trí Chơn – Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh trong phần phát biểu khai mạc.

TT.Thích Thiện Quý phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đó, TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM đã có đôi lời phát biểu tri ân đến Chư tôn đức Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cũng như toàn thể Chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử tổ chức và tham dự buổi lễ nhiều ý nghĩa này.

Nhất tâm cầu nguyện

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và nhiều cảm xúc. Tất cả đồng cầu nguyện thế giới an lành, chúng sinh an lạc.


CHÙM ẢNH TẠI BUỔI LỄ ĐỐT NẾN CẦU NGUYỆN CHO NẠN NHÂN COVID-19 TẠI ẤN ĐỘ:

Chư tôn đức niệm hương
Chương trình văn nghệ


Trí Dũng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here