Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện TPHCM: Hội thiện nguyện Thanh Hóa thăm mái ấm Thiện Duyên

TPHCM: Hội thiện nguyện Thanh Hóa thăm mái ấm Thiện Duyên

100

Được sự giúp đỡ, tài trợ của anh Trần Văn Thắng – Giám đốc công ty Toàn Thắng và được đặt dưới sự cố vấn của Đại Đức Thích Nguyên Từ, Đoàn SV thiện nguyện đã có mặt tại mái ấm thật sớm để hoàn thiện khâu tổ chức như : trang trí đèn lồng,đèn ông sao,sân khấu..v…v….

” Mái ấm tình thương Thiện Duyên đã thành lập được hơn 20 năm, nhưng năm nay tết trung thu là cái tết vui nhất đối với các em tại nơi đây. Má Mười đã thay mặt cho các em tại mái ấm tình thương gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên:  Má Mười phát biểu: ” Các con dù mới là sinh viên mà đã biết làm những việc thiện,biết hướng về những mảnh đời bất hạnh của những trẻ thơ nơi đây “.

Năm nay má Mười người đã gần 80 tuổi nhưng nửa cuộc đởi của má là làm công việc từ thiện. Má tuy tuổi cao nhưng núc nào cũng vui tươi. Hôm nay trong không khí vui tươi Má cũng hát tặng các con trong mái ấm và các bạn sinh viên 1 bài hát rất hay, ý nghĩa, các thành viên trong đoàn ai cũng cảm động trước tấm lòng của Má.

Bên cạnh những trò chơi ,những tiết mục ca múa, nhảy dân vũ, không khí của mái ấm lại vỡ òa lên tiếng reo hò khi nghe giọng hát của bé Cao Hà Đức Anh giải đồng tài năng Viêt Nam với 2 ca khúc: “Đám cưới chuột” và “Bay lên ước mơ” , có sự phụ họa của các em nhỏ trong mái ấm khuyết tật. Tuy bệnh đau nhưng các e vẫn cố gắng lên múa phụ họa với hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu và đầy cảm động.

Tuy vậy,vẫn còn đó những em nhỏ nằm trong giường với ánh mắt vô hồn,với những nụ cười khắc khổ, những tiếng nói không rõ thành lời. Các em đã được các anh chị sinh viên Thiện nguyện Thanh Hóa tại TPHCM bồng bế, bón cơm, tặng quà. Nhìn các em càng lâu thì lại càng không cầm được lòng mình, ai nấy mắt cứ đỏ hoe với niềm cảm thông, sẻ chia vô hạn. Những món quà tuy nhỏ nhưng người nhận cũng cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng, còn người cho lại cảm nhận được sự hạnh phúc, bởi Mẹ Cha đã cho ta một thân thể hoàn hảo, xin nguyện với lòng ” sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình “.