Trang chủ Quốc tế Triễn lãm báu vật Phật giáo Pakistan tại Mỹ

Triễn lãm báu vật Phật giáo Pakistan tại Mỹ

122
0

Các hiện vật này dự trù đến Mỹ từ tháng 3, nhưng do những trở ngại quan lieu, vấn đề cấp visa vào Mỹ cho quan chức Pakistan đi kèm và luật mới của Pakistan đặt bảo tàng dưới quyền quản lý của chính quyền cấp tỉnh đã trì hoãn việc mở cửa triển lãm tới tận tháng này.

Nhưng một số quan chức Pakistan, đặc biệt đại sứ nước này tại Liên hợp quốc Abdullah Hussain Haroon đã giúp gỡ bỏ những thủ tục quan liêu.

“Đưa triển lãm tới Mỹ là một kỳ công lớn,” Melissa Chiu, giám đốc Bảo tàng Xã hội châu Á nói. “Trong vũ đài chính trị, Mỹ và Pakistan đã có nhiều thử thách trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm qua. Thậm chí dù chúng tôi không phải cơ quan chính phủ, việc này rõ ràng có tác động rộng lớn hơn.”

“Không chỉ phía nước Mỹ chúng tôi muốn đưa hiện vật tới đây mà ngay cả người Pakistan cũng thực sự muốn thấy triển lãm diễn ra,” bà Chiu nói.

Hầu hết tác phẩm trong triển lãm kéo dài 3 tháng với chủ đề “Di sản Phật giáo Pakistan: Nghệ thuật Gandhara,” được mượn từ Viện bảo tàng Quốc gia ở Karachi và Bảo tàng Lahore ở Lahore.

Nghệ thuật Phật giáo thịnh hành trong vùng gần khu vực Peshawar ngày nay, phía tây bắc Pakistan, vào giữa thế kỷ thứ hai và thứ tư.

“Đây là nền văn hóa rất sớm. Đó là văn hóa Phật giáo và là một trong những giai đoạn đầu tiên mà chúng ta thấy xuất hiện biểu tượng tranh tượng về Đức Phật,” bà Chiu giải thích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here