Trang chủ Tin tức Tuyên Quang: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thăm hỏi, động...

Tuyên Quang: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thăm hỏi, động viên gia đình bị hỏa hoạn ở xã Thái Hòa

61
0

Sáng 29/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân trong vụ hoả hoạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong thương tâm tại thôn Lập Thành, xã Thái Hoà, huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang.


Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang cùng với các tăng ni, phật tử đã quyên góp để giúp đỡ gia đình các nạn nhân. Đại đức Thích Thanh Phúc, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã thăm hỏi, thắp hương tưởng nhớ các nạn nhân, chia sẻ và động viên gia đình, mong gia đình cố gắng vượt qua đau thương, mất mát sớm ổn định lại cuộc sống.

Lúc 1h30 phút sáng ngày 27-9, người dân thôn Lập Thành, xã Thái Hòa phát hiện tại gia đình chị Trần Thị Xuyến (sinh năm 1980) xảy ra cháy nhà. Người dân đã phá cửa để dập lửa và phát hiện trong nhà có 4 người, gồm: Anh N.H.D (sinh năm 1973, chồng của chị X) đã tử vong và 3 cháu gái bị bỏng nặng được đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu và đều tử vong sau đó. Được biết, gia đình chị Xuyến là hộ nghèo trong thôn, hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.

Trước đó, cấp ủy, chính quyền địa phương và một số đơn vị trên địa bàn huyện Hàm Yên đã đến thăm hỏi và động viên gia đình chị Trần Thị Xuyến. Trong đó Huyện ủy Hàm Yên, HĐND huyện, UBND huyện đã tạm thời hỗ trợ 30 triệu đồng, trích từ Quỹ Hỗ trợ khẩn cấp; Hội Chữ thập đỏ huyện 1 triệu đồng; xã Thái Hòa hỗ trợ 5 triệu đồng trích từ nguồn xã hội hóa.


Nguyễn Văn Thương/ Tuyên Quang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here