Trang chủ Tết Việt Cảm xúc Tết Ước nguyện đầu xuân

Ước nguyện đầu xuân

188

Riêng tôi xin ước nguyện những điều sau.

Tôi ước Trái Tim mình rộng lớn hơn, để có thể tiếp nhận thêm những người bạn thân thương, để tôi có thể nhẹ nhàng quên đi những điều xấu về bạn và khắc ghi thêm nhiều những dấu ấn tốt đẹp về bạn trong tôi, để khi xa nhau, mọi kỉ niệm về bạn là những hồi ức đẹp nhất của thời thơ ấu.

Tôi ước Giọng Nói của mình đủ ấm áp, để có thể mang đến cho bạn những điều đơn giản của cuộc sống mà bạn chưa nhận ra, hay ngân ca những câu hát ngọt ngào đưa em vào giấc ngủ, hoặc đơn giản chỉ là thủ thỉ bên tai bà câu nói đơn giản “Bà ơi, cháu yêu bà lắm”.

Tôi ước Nụ Cười của tôi rạng rỡ hơn, để có thể xóa tan nỗi ưu phiền, giận dữ của mọi người. Cho cô bạn thân đang khóc bình tâm san sẻ với tôi mọi tâm tư, hay xoa dịu cái giận dữ của cậu bạn sắp làm điều dại dột, hoặc làm cô bé hàng xóm không ngượng ngập khi quà em tặng tôi là một bó sen hồng mới hái – đôi chân em vẫn còn lấm lem bùn đất giữa bao người bạn kiêu sa.

Tôi ước Ánh Mắt tôi nhạy cảm hơn, để có thể nhận ra nỗi lo “tháng này thứ gì cũng tăng giá” của mẹ, hay nhận ra trên khuôn mặt bố tôi đã có thêm những nếp nhăn vì thức quá khuya đễ đóng cho tôi cái giá sách.

Tôi ước Bờ Vai tôi mạnh mẽ hơn, vững chắc hơn để em trai tôi có thể dựa vào ngủ ngon lành trên chuyến tàu Bắc-Nam, để em họ tôi có thể khóc thật to mà không cần che giấu khi cậu mợ tôi dần xa nhau.

Tôi ước Cái Nắm Tay của tôi đủ mạnh để truyền thêm cho anh tôi niềm tin khi bước vào kì thi đại học căng thẳng, tiếp thêm ý chí để bạn tôi tránh khỏi cạm bẫy của tuổi mới lớn, hay chỉ là cái nắm tay lặng im khi bạn tôi buồn, để bạn biết rằng luôn có người bên bạn.

Tôi ước có thể Lắng Nghe tốt hơn, để có thể lắng nghe không sót những câu chuyện về một đội quân anh hùng mà ông nội, ông ngoại tôi đã từng tham gia, để ông tôi hiểu rằng thế hệ trẻ luôn hướng về lịch sử anh hùng của dân tộc, hay lắng nghe những câu chuyện mà cuộc đời đã tặng cho bà tôi, để bà biết rằng luôn có một đứa trẻ háo hức đợi chờ những kinh nghiệm sống quý báu của bà.

Vẫn còn nhiều điều lắm, tôi muốn ước thật nhiều cho bản thân mình nhưng chợt nhận ra, mọi điều ước của tôi khởi nguồn đều là cho “bản thân” nhưng lại kết thúc vì “Hạnh phúc của mọi người”. Và tôi ngẫm ra rằng, những ước mơ vì một niềm hạnh phúc “chung” luôn mang đến cho ta những niềm vui “riêng”.

Còn bạn thì sao? Một năm mới đã đến, hãy ước thật nhiều, hãy sống với nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ và mang niềm vui đến cho mọi người bên ta bạn nhé.