Trang chủ Blog chùa Bắc Ninh: Chùa Hưng Sơn (chùa Diềm) tổ chức đại lễ kính...

Bắc Ninh: Chùa Hưng Sơn (chùa Diềm) tổ chức đại lễ kính mừng Phật đản PL. 2567

262

Sáng ngày 9/4/ năm Quý Mão, tức ngày 27/5/2023, tại chính điện chùa Hưng Sơn ở khu Viêm Xá – phường Hoà Long – Thành phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh, do Đại đức – Tiến sĩ Thích Quảng Hợp trụ trì, đã long trọng diễn ra đại lễ kính mừng ngày Đức Phật đản sinh Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023.

Sau lễ niêm hương bạch Phật, Đại đức trụ trì đã tuyên đọc thông điệp, cũng như ý nghĩa Phật đản do Hoà thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Thích Trí Quảng gửi đến tất cả những người con Phật trong cả nước. Tiếp đến, thay mặt lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương đã đọc thư chúc mừng của MTTQVN phường Hoà Long nhân đại lễ Phật đản PL 2567. Cùng với đó là những tiết mục văn nghệ ca ngợi Tổ quốc, quê hương, đạo pháp ấm cúng và thấm tình đạo, đời.

Như chúng ta đã biết, đối với tất cả những người con Phật trên khắp năm châu, Phật đản sinh vào ngày 8/4 hoặc 15/4 (tuỳ theo từng quốc gia) âm lịch hàng năm là một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc. Thông qua ngày lễ này, một lần nữa khẳng định giá trị văn hoá nhân bản sâu sắc mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni muốn mang đến cho cuộc sống và con người. Học Phật và hành lời Phật dạy từ đó trở thành kim chỉ nam, để bất cứ ai muốn có được một cuộc sống an nhiên, tự tại và thảnh thơi.

Đại lễ Phật đản hay lễ Phật đản sinh là từ tôn kính nói về lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật, Giáo chủ của đạo Phật. Theo lịch sử Phật giáo, Đức Phật lúc nhỏ là Thái tử Tất Đạt Đa, sinh ra tại vườn Lâm Tì Ni vào ngày trăng tròn tháng Vesak (tháng tâm linh theo quan niệm của người Ấn Độ cổ), năm 624 trước Công nguyên.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

Chư Tăng và các cấp chính quyền địa phương quang lâm, niêm hương bạch Phật

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Hưng Sơn dẫn chương trình, bên cạnh những tiết mục văn nghệ chào mừng

Đại đức trụ trì chùa Hưng Sơn, đại diện chính quyền địa phương đọc thông điệp, cũng như đọc thư, cùng nhận hoa chúc mừng đại lễ Phật đản PL. 2567

Chư Tăng, quý Phật tử tham dự lễ mộc dục

Tôn tượng Đức Thích Ca đản sinh tại đại lễ Phật đản chùa Hưng Sơn.

Chư Tăng và đại diện chính quyền các cấp tại buổi lễ chụp hình lưu niệm.

Bài: Viên Quang Ảnh- TTNPT chùa Hưng Sơn