Trang chủ Quốc tế Bhutan: Cuộc sống của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Bhutan: Cuộc sống của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

291
0

Quốc vương thứ tư của Bhutan chính là người đầu tiên đề ra tiêu chuẩn GNH, người dân nơi đây tôn thờ ông như một vị Phật. Hầu hết các gia đình tại Bhutan đều tự nguyện treo ảnh của ông trong nhà. Theo nhà vua thì bốn tiêu chí để đánh giá mức độ hạnh phúc của một quốc gia là : phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, bảo tồn văn hóa và lãnh đạo tốt. Chính vì vậy, Bhutan luôn được xem là thiên đường tại dãy núi Himalaya hùng vĩ, nơi mà du khách phương Tây luôn mong muốn được đặt chân đến để khám phá một cuộc sống hoàn toàn khác biệt. Tuần này, Bhutan sẽ chào đón một số lượng du khách rất đông vì lần đầu tiên quốc gia này tổ chức một lễ hội quốc tế, đây là một lễ kỷ niệm về văn hóa nghệ thuật kéo dài trong mười ngày bắt đầu từ ngày 14/2.

bai 79-5

Tượng Phật Doedenma cao hơn 50 mét nhìn ra thung lũng Thimpu, một trong những tượng Phật lớn nhất thế giới

Trùng với sinh nhật lần thứ 35 của vị vua thứ 5 và lễ Losar, một lễ hội mừng năm mới theo truyền thống Phật giáo, lễ hội quốc tế lần này sẽ có sự tham gia biểu diễn của 80 nghệ sỹ đến từ Ấn Độ, Anh cùng với những nghệ sỹ xuất sắc nhất của Bhutan. Hướng tới lễ hội hoành tráng này, Bhutan đã cung cấp một số hình ảnh đời thường tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

bai 79-1

Các tu sĩ Phật giáo trẻ trước cung điện của nhà vua ở thủ đô Thimpu. Bức ảnh này do chính đức vua Bhutan chụp.

Trong lễ hội, các vũ công đeo mặt nạ truyền thống sẽ biểu diễn các điệu múa đương đại từ khắp nơi trên thế giới, trong khi đó du khách có thể tham gia các buổi nói chuyện về lý thuyết mới nhất của hạnh phúc. Sự kiện này cũng bao gồm một cuộc marathon quốc tế và trưng bày các món ăn truyền thống của Bhutan do những đầu bếp giỏi nhất đất nước thực hiện.

bai 79-2

Những lá cờ cầu nguyện tại núi Himalaya, tượng trưng cho sức khỏe, mùa màng, hạnh phúc và sự thịnh vượng

bai 79-3

Hoa sen hồng dành để dâng lên các vị thần tối cao của đất nước

bai 794

Cung điện của nhà vua, được xây dựng vào năm 1953

bai 79-6

Tượng Phật đứng nhìn ra công viên Centenary

bai 79-7

Những lá cờ cầu nguyện được treo bên ngoài nhà, trên cầu, trên đỉnh đồi và những nơi quan trọng của đất nước

bai 79-8

Một tu sĩ Phật giáo cầm một bông hoa râm bụt, vật tượng trưng cho tình yêu và lòng từ bi

Do vị trí địa lý xa xôi, Bhutan tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, điều này tạo điều kiện thuận lợi để quốc gia này bảo tồn nền văn hóa độc đáo và những di sản của mình. Bhutan được biết đến với những phong cảnh nổi bật và văn hóa tự nhiên của con người. Đây cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa vấn đề bảo vệ môi trường vào Hiến pháp với nhiệm vụ phủ kín 60% diện tích đất nước bằng cây xanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here