Trang chủ Quốc tế Chư Tăng chùa Hoằng Pháp dự lễ Magha Puja Day – Thailand

Chư Tăng chùa Hoằng Pháp dự lễ Magha Puja Day – Thailand

206
0

Sáng ngày 05 tháng 03 năm 2012 Thượng tọa trụ trì cùng chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp đáp chuyến bay mang số hiệu VN 601 từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 8h50 và đã đến phi trường quốc tế Bangkok lúc 9h55 trong niềm hỷ lạc.

Đón và tiếp đoàn tại sân bay có đại diện chư Tăng và Phật tử trực thuộc Trung tâm Phật giáo Dhammakaya Foundation.

Chiều cùng ngày đoàn vinh dự tiếp kiến Hòa thượng Phó trụ trì và có buổi nói chuyện, trao đổi cởi mở thắm tình đạo vị. Qua sự tiếp xúc này đoàn cũng hiểu thêm về chương trình tu học, sự tiếp thu, phát huy tư tưởng “tự lợi_lợi tha” đem giáo lý giác ngộ, giải thoát của Đức Thế Tôn đi vào đời thông qua các sự kiện Phật giáo, các chương trình tu tập mang tầm vóc quốc tế với số lượng tham dự lên đến gần một triệu người, đã và đang mang lại lợi ích thiết thực không chỉ cho cộng đồng Phật tử Thái lan mà còn ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Thông qua buổi trò chuyện chân tình này sự dị biệt, khoảng cách giữa hai truyền thống Phật giáo: Bắc truyền và Nam truyền gần như không còn nữa, tất cả đều có chung một lý tưởng: “làm thế nào hợp các tông phái Phật giáo để cùng phát triển và hoằng truyền chánh pháp hiệu quả trên nền tảng giáo lý Phật-đà”. Đây cũng là nhận định chung của Hòa thượng phó trụ trì và Thượng tọa trưởng đoàn.

Sau buổi tiếp kiến, đoàn đã được hướng dẫn tham quan một số hạng mục công trình phục vụ cho việc tổ chức của trung tâm như: nhà để xe, khu vực ăn uống, trung tâm thiền đường với sức chứa lên đến hàng vạn người. Đặc biệt là nơi sẽ diễn ra buổi lễ Magha Puja Day truyền thống với kiến trúc hiện đại. Đoàn đã tận mắt chứng kiến sự chuẩn bị nhịp nhàng, cẩn thận đến từng chi tiết với quy mô hoành tráng có một không hai trên thế giới. Qua đó thể hiện Phật giáo Nguyên thủy Thái lan, cụ thể là chư Tăng thuộc hệ thống trung tâm tu học Dhammakaya Foundation đã thoát dần sự khép kín, từng bước hòa nhập vào dòng chảy của Phật giáo phát triển trong suốt hơn 40 năm hình thành.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, tu học của trung tâm đến với tất cả mọi người, đặc biệt là chư Tăng chùa Hoằng Pháp – Việt Nam. Sáng ngày 06 tháng 03 năm 2012 đoàn đã được hướng dẫn tham quan một chi nhánh cách trung tâm Dhammakaya khoảng gần 3 giờ đi xe.

Được biết đây là khu vực dành để đào tạo chư Tăng về Phật học lẫn thế học. Với diện tích rộng lớn hơn 200ha được xây dựng trong vòng mười năm với rất nhiều hạng mục công trình như: khu thiền đường, khu vực tu học riêng biệt dành cho chư Tỳ kheo, Sa di và Phật tử, khu vực thiền thất, trường học, bệnh viện, nhà ăn… với kiến trúc hiện đại, thoáng mát nhưng khép kín hoàn toàn thật sự đã tạo được một khoảng không gian tu tập nhất định cho những ai hướng về con đường tỉnh thức.

Tuy đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở vật chất nhưng nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các khóa tu dành cho chư Tăng, Phật tử vào mỗi cuối tuần với số lượng lên đến vài ngàn người.

Sau khi dùng cơm trưa, trao đổi thân mật với chư Tăng quản lý tại đây, đoàn đã kết thúc chuyến thăm tốt đẹp với lòng hân hoan và niềm hy vọng trong tương lai Phật giáo Việt nam sẽ có được một Trung tâm tu học xứng tầm để đáp ứng nhu cầu tu học của chư Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here