Trang chủ Tin tức Chùa Từ Tân – TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội...

Chùa Từ Tân – TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội phóng đăng nhân rằm tháng giêng

134
0

Đúng 19h, ba hồi chuông trống bát nhã được cử vang rền, cung thỉnh Thượng toạ trú trì, cùng chư tôn đức quang lâm chánh điện, với bước đi có chánh niệm và màu pháp phục hoàng y. Cả rừng người chắp tay cung kính hướng về ngôi Tam Bảo.


 


Qua nghi thức tôn vinh ca ngợi Đức Phật và thỉnh Tam Bảo chứng minh, toàn thể rừng người hoà theo tiếng tụng kinh Dược Sư vang rền cả trời đất. Sau khi tiếng tụng kinh chấm dứt, Thượng tọa Thích Viên Giác nói về ý nghĩa lễ hội phóng đăng, và tán thán công đức của Đức Phật Dược Sư và hội chúng, và nói lên nhng giá trị mà giáo lý của đạo Phật đã đáp ứng cho con ngưòi trong thời hiện đại. Thượng tọa cũng sách tấn các Phật tử đã suốt một tuần lễ liên tục trì tụng kinh Dược Sư, cùng chúc mọi sự an lành đến đại chúng tham dự lễ, trong năm mới đạt được nhiều lợi lạc an vui.


 


Sau lời phát biểu của Thượng tọa trú trì, toàn thể đại chúng không một tiếng cử động, tất cả ánh sáng của đèn điện đều tắt, thay vào đó là những ngọn nến được thắp sáng trao đến mọi người, trên chánh điện và nhà tổ, cũng như ngoài sân, đều chật cứng người. Và nhng ánh sáng từ ngọn nến rất lung linh và huyền ảo, tạo thành một không gian rất linh thiêng của lễ hội.


 


Sau đó chư Tăng và đại chúng cùng rước đèn từ chánh điện xuống để thả nhng chiếc đèn hoa sen xinh xắn, vào hồ sen của tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm, như là một sự liên kết và sự giao thoa giữa Bồ Tát và mọi người. Lúc này mọi người bắt đầu di chuyển, nhng ánh nến lấp lánh bao trùm cả không gian lễ hội.


 


Chùa Từ Tân là trung tâm hoằng pháp của Phật giáo quận Tân Bình, lễ hội phóng đăng là một lễ hội đặc biệt, được tổ chức hằng năm vào ngày rằm tháng giêng, thu hút được rất nhiều người tham dự. Thông qua lễ hội này, mọi người sẽ đến với đạo Phật nhiều hơn. Lễ hội phóng đăng là một nét đặc thù của chùa Từ Tân, để lại trong lòng người tình cảm ấm áp và sâu lắng, một niềm tin vào cuộc sống.


     


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here