Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Nữ diễn viên đóng phim Hồng Lâu Mộng xuất gia

Nữ diễn viên đóng phim Hồng Lâu Mộng xuất gia

166

Năm 1991 cô rời bỏ sàn diễn lao vào con đường kinh doanh. Năm 1996 cô thành lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Quảng Cáo Thế Bang ở Bắc Kinh (cô làm chủ tịch hội đồng quản trị, còn chồng cô là ông Hác Đồng làm tổng giám đốc).


 


Năm 2004-2005 cô lọt vào top 30 người phụ nữ làm kinh tế giỏi toàn quốc; năm 2005-2006 cô được bầu chọn người làm kinh tế giỏi cấp quốc gia.


 


Vào năm 1999, trong một cơ duyên là người bạn cho cô mượn CD Vô Lượng Thọ Kinh của Pháp Sư Tịnh Không, từ đấy cô đã mớm duyên Phật pháp. Hai tháng sau, cô đáp tới Singapore quy y với Pháp sư Tịnh Không và bái ngài làm thầy. Và từ đấy, cô bén duyên nhà Phật.


 


Ngày 23/02/2007 cơ duyên đã chín mùi, cô xuống tóc xuất gia trở thành sư nữ tại chùa Hưng Long (thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm) với Hoà Thượng Thường Huệ, pháp danh là Diệu Chân. Còn chồng của cô cũng trở thành Tăng nhân vào ngày 8/03/2007 sắp tới tại Thẩm Quyến!


 


Trả lời với phóng viên Lâm Bình trong Tuần báo Nhân vật thời đại cô nói: “ Mỗi người đều có chí nguyện và công việc của riêng mình. Tôi chọn con đường xuất gia vì nhân duyên đã chín mùi. Xuất gia là dịp để làm mới lại bản thân mình và thăng hoa trí tuệ. Công việc sắp tới của tôi là học tập và nghiên cứu Phật pháp. Tôi muốn mình là một trong những sứ giả văn hoá giáo dục Phật giáo trong thế giới đa nguyên văn hoá”


 Trần Hiểu Húc đóng phim Hồng Lâu MộngTrần Hiểu Húc khi 38 tuổi