Trang chủ Bài nổi bật Đăk Nông: Công bố thành lập điểm sinh hoạt Tôn giáo tập...

Đăk Nông: Công bố thành lập điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Pháp Ân

104

Sáng nay ngày 05/01/2024 (nhằm ngày 24/11 năm Quý Mão), Ban Trị sự Phật giáo huyện Cư Jút đã trang nghiêm tổ chức lễ Công bố thành lập điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Pháp Ân toạ lạc tại thôn Tân Bình, xã Nam Dong huyện Cư Jút tỉnh Đắk Nông.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thích Quảng Tuấn – Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT TƯ, Chứng minh BTS PG tỉnh Đắk Nông; TT.Thích Quảng Hiền – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Nhuận Thân – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Tráng – Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Vạn Hiển – Phó Thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Nhuận Lợi – Trưởng ban Nghi lễ PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Cư Jút, Trưởng ban tổ chức; ĐĐ.Thích Đồng Nhiệm – Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh; ĐĐ.Thích Nhuận Thái – Trưởng ban Kiểm soát PG tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BTS PG huyện Cư Jút, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, Tịnh xá trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

Về phía chính quyền địa phương tham dự có: Ông Trần Văn Hai – Trưởng phòng Nội vụ huyện Cư Jút; ông Hoàng Văn Hiền – Đội phó Đội An ninh Công an huyện; ông Trần Minh Thỏa – Công chức VHXH, Phụ trách Tôn giáo xã Nam Dong, cùng quý vị lãnh đạo chính quyền địa phương tham dự.

Mở đầu buổi lễ toàn thể đại chúng trang nghiêm Niệm Phật cầu Gia hộ, chào Quốc Kỳ, Đạo Kỳ các em đoàn sinh Gia đình Phật tử huyện Cư Jút đã cung kính thực hiện nghi thức dâng hoa cúng dường, kính dâng những lẵng hoa tươi thắm lên Mười phương chư Phật cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị quan khách tham dự buổi lễ.

Tiếp đến ĐĐ.Thích Nhuận Lợi – Trưởng BTS PG huyện Cư Jút, Trưởng ban tổ chức đã phát biểu chào mừng chư Tôn đức và lãnh đạo chính quyền các cấp đã dành thời gian trở về tham dự

Buổi lễ, nhờ sự quan tâm của chư Tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh Đắk Nông và Chính quyền địa phương tạo điều kiện đăng ký thành lập điểm sinh hoạt tôn giáo cho bà con Phật tử địa phương có nơi sinh hoạt tu học đến nay đã được thành tựu.

Chính vì thế hôm nay đã trang nghiêm tổ chức lễ Công bố thành lập điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Pháp Ân tại xã Nam Dong, để cho bà con Phật tử tại địa phương với tâm nguyện tôn kính Tam bảo và đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng Tâm linh của bà con nơi đây. Để dìu dắt Đạo tràng Từ Nghiêm sinh hoạt đúng chánh pháp và quy định của Pháp luật nhà nước kính mong chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh và các cấp chính quyền hoan hỷ trợ duyên hơn nữa để Đạo tràng Pháp Ân phát triển hơn để bà con có nơi trở về nương tựa tu học.

Sau đó ĐĐ.Thích Quảng Tráng –  Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh đã tuyên đọc quyết định Công nhận Thành lập Điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Pháp Ân,

TT. Thích Quảng Hiền – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh thay mặt chư Tôn đức Thường trực Phật giáo tỉnh trao quyết định đến Ban Hộ tự đạo tràng Pháp Ân.

Tiếp đến đại diện Ban Hộ tự Đạo tràng Pháp Ân Phật tử Lại Đinh Luyện Pháp danh Thiện Ngộ đã phát nguyện trước chư Tôn đức và các cấp chính quyền tri ân chư Tôn đức đã tạo điều kiện cho bà con nơi đây có một ngôi đạo tràng để an yên tu học.

Sau nhiều năm sinh sống và làm việc huyện nhà rất nhiều năm khao khát có được một ngôi đạo tràng đến hôm nay ước nguyện đã được thành tựu như ý do đó chúng con xin nguyện gìn giữ ngôi đạo tràng và cố gắng để Đạo tràng Pháp Ân ngày một phát triển hơn, để có được như ngày hôm nay là nhờ sự gia hộ của Mười phương chư Phật sự quan tâm của chư Tôn đức lãnh đào Phật giáo tỉnh và các cấp chính quyền địa phương để bà con có một nơi để trở về sinh hoạt tâm linh.

Đạo từ tại buổi lễ TT.Thích Quảng Hiền – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh đã thay mặt Thường trực Ban Trị sự có đôi lời khuyến tấn đến quý Phật tử tại đạo tràng Pháp Ân

Thượng tọa cũng đã gửi lời Tri ân sâu sắc đến các cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiên thuận duyên để Điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Pháp Ân được thành lập để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Tâm linh của bà con Phật tử tại địa phương nơi đây và chúc mừng bà con Phật tử nơi đây có được nơi sinh hoạt chính thức đầy đủ pháp nhân pháp lý dưới sự quản lý của Giáo hội và chính quyền địa phương.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Phật giáo huyện Cư Jút rất vui mừng khi có được một điểm sinh hoạt chính thức như thế này là cả một thời gian dài với rất nhiều khó khăn và trở ngại, do đó quý vị Phật tử nơi đây phải nỗ lực hộ trì và gìn giữ tín ngưỡng Tôn giáo mình đang theo học, phải quy y Tam Bảo có lòng tin tuyệt đối với Đức Phật, mỗi người chúng ta phải hướng đến đời sống tâm linh để lan tỏa truyền thống tốt đẹp của Phật giáo đến với bà con Phật tử, cố gắng để trở thành những công dân tốt, sống có ích cho xã hội chung tay gìn giữ ngôi Đạo tràng Pháp Ân phát triển hơn nữa.

CTV Thường trú tại Đăk Nông