Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Điện Biên: Thành đoàn và Ban Phật giáo Quốc tế thành phố...

Điện Biên: Thành đoàn và Ban Phật giáo Quốc tế thành phố Hải Phòng mang hơi ấm tới đồng bào vùng cao

96

Sáng ngày 21/12/2023 dưới thời tiết mùa đông khắc nghiệt của miền Bắc khoảng từ 7 đến 10 độ C, Thành Đoàn thành phố Hải Phòng đã phối hợp cùng Ban Phật giáo Quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại vùng núi cao của tỉnh Điện Biên.

Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2023 – Xuân tình nguyện năm 2024 đã tổ chức hàng loạt chương trình hướng tới việc hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhằm tạo dựng giá trị cho xã hội tại tỉnh Điện Biên.

Ban Phật giáo Quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng kêu gọi sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trao kinh phí xây dựng Nhà nhân ái, học bổng, 505 bộ áo đồng phục cho các cháu học sinh tại các điểm trường và tặng các suất ăn tại chương trình “Nấu ăn cho em” tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – Tiểu học Xam Măn, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh

Ngay khi triển khai, chương trình “Nấu ăn cho em” đã nhận được sự hưởng ứng từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong đó có nhà hàng Viễn Dương (đường Núi Ngọc, thị trấn Cát Bà), Nhà hàng Flamingo Cát Bà. Hoạt động này cũng góp phần thể hiện tinh thần “Từ Bi – Cứu Khổ – Ban vui” của ban Phật giáo Quốc tế, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng nói chung và các thành viên tham gia nói riêng.

Với hoạt động lần này, đoàn từ thiện đã tài trợ 345 suất ăn cho các em  học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập và sinh hoạt tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – Tiểu học Xam Măn, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, trong đó có một số món ăn mà nơi vùng cao ít có cơ hội được thưởng thức. Chứng kiến những nụ cười hoan hỷ của trẻ thơ dưới cái lạnh 7,8 độ C khi được thưởng thức những món ăn ngon, các thành viên trong đoàn ai cũng đều cảm thấy ấm lòng.

Đại diện Thành đoàn và Ban Phật giáo Quốc tế thành phố Hải Phòng tặng quà khuyến học cho học sinh vùng cao

Chia sẻ tại buổi tặng quà, Thượng Tọa Thích Tục Khang – Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Trị sự, trưởng ban Ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng cho biết: “Hoạt động nấu ăn cho em lần này chính là món quà mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng cùng đoàn tình nguyện dành tặng đến các học sinh. Hy vọng thông qua chương trình, đoàn tình nguyện cùng các nhà hảo tâm sẽ thấy và hiểu hơn những mảnh đời khó khăn ngoài xã hội, từ đó nâng cao tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta”.

Thương tọa Thích Tục Khang  trao tặng kinh phí xây dựng Nhà Nhân ái tại tỉnh Điện Biên

Ngoài ra, Ban Phật giáo Quốc tế thành phố cũng đã tặng nhiều phần quà khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học kỳ vừa qua. Điều này không chỉ tạo động lực để các em cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với  tất cả các thành phần, các tầng lớp trong xã hội.

Đoàn tặng 345 suất ăn trưa cho học sinh vùng cao Điện Biên

Dịp này, thay mặt cho nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu đã có lời tri ân tới Thượng tọa Thích Tục Khang, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hải Phòng, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã mang hơi ấm tới cho học sinh vùng cao của tỉnh Điện Biên. Hy vọng trong thời gian tới sé tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Thành đoàn thành phố, cũng như Ban Phật giáo Quốc tế thành phố Hải Phòng để đồng bào vùng cao vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

CTV