Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Hà Nội: Lễ ra mắt CLB tuổi trẻ chùa Long Đẩu

Hà Nội: Lễ ra mắt CLB tuổi trẻ chùa Long Đẩu

203

Căn cứ vào  Quy chế, Nội quy Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử của Ban HDPT TW đề ra phương hướng kế hoạch công tác phật sự năm 2013.

Được sự cho phép của các cấp chính quyền, ngày 27/07/Quý Tỵ (02/09/2013) tại chùa Long Đẩu thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Tp.Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt CLB tuổi trẻ chùa Long Đẩu.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Trường Xuân – Phó ban Hướng dẫn Phật tử TW – Trụ trì chùa Long Đẩu; ĐĐ.Thích Đạo Vĩnh – Trưởng BTS Phật giáo huyện Quốc Oai; ĐĐ.Thích Đạo Thịnh – Trưởng Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử Ban HDPT Hà Nội cùng đông đảo Chư  tôn đức tăng, ni địa phương và các trụ xứ cùng về tham dự. Về phía đại biểu có các vị lãnh đạo, hợp tác xã, hội người cao tuổi thôn Đa Phúc.
Đại đức đã khẳng định vai trò quan trọng của thanh thiếu niên là chủ nhân tương lai của đất nước. Do vậy, việc thành lập CLB tuổi trẻ chùa Long Đẩu không chỉ đơn thuần là mở ra một con đường mới cho bản thân mỗi thanh thiếu niên mà còn là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước. 
Tuổi trẻ cần phải biết sống đẹp, biết dấn thân vì sự nghiệp lớn, sống có ích cho dân, cho nước và cho chính mình.
Phật  tử Ngô Văn Tâm Đại diện CLB tuổi trẻ chùa Long Đẩu đọc báo cáo và quy chế phương hướng hoạt động của CLB. Trong đó chú trọng tổ chức các chương trình hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như bảo vệ môi trường, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật…Tạo sân chơi lành mạnh nhiều hoạt động đa dạng, phong phú giúp các thành viên hình thành các kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Về định hướng phát triển của CLB thu hút tập hợp 80% – 90% thành viên thường xuyên tham gia vào các buổi họp và các chương trình hoạt động của CLB, đến cuối năm phấn đấu thu hút thêm thành viên tham gia vào CLB từ 40 – 50 thành viên. 100% thành viên trong CLB thực hiện tốt phong trào tình nguyện.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Trường Xuân cùng tập thể các thành viên trong CLB tuổi trẻ chùa Long Đẩu cắt bánh chào mừng lễ ra mắt chùa Long Đẩu.Nhân dịp này CLB tuổi trẻ chùa Long Đẩu được đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng

Cũng trong dịp này ĐĐ.Thích Đạo Thịnh thay mặt chư Tôn đức chứng minh phát biểu chúc mừng lễ ra mắt CLB tuổi trẻ chùa Long Đẩu

Đại đức hy vọng những thành viên trong CLB tuổi trẻ chùa Long đầu sẽ mang hết tâm huyết và sức lực của hình để thực hiện những lời của đức Phật dạy bằng những việc làm thiết thực, thúc đẩy các thành viên hoạt động vì cộng đồng xã hội trên địa bàn huyện Quốc Oai, chúc CLB ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ: