Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần...

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ XVI ( Đợt 4) năm 2023 tại chùa Vẽ

433

Tối ngày 09/08/2023 ( nhằm ngày 23/09 năm Quý Mão), tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I quận Hải An đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ XVI ( Đợt 4) năm 2023 dành cho hơn 600 bạn trẻ khối lớp 10, 11 đến từ trường THPT Quảng Thanh và THPT 25 – 10 ( Huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng).

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ khai mạc có Đại đức Thích Bản Viên – Ủy viên ban Thông tin truyền thông GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Bản Nghiêm – Chánh văn phòng ban Thông tin truyền thông GHPGVN thành phố Hải Phòng; Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực ban Hoằng pháp, ban Từ thiện – Xã hội TƯ GHPGVN, ủy viên thường trực, trưởng ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, trưởng Ban tổ chức khóa tu; Sư cô Thích Giới Định – Ủy viên Ban trị sự, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, chủ nhiệm khóa tu, cùng chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ, chư tôn đức Ni trụ trì một số chùa nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Hơn 600 khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ XVI tại chùa Vẽ

Về phía đại diện nhà trường, có sự hiện diện của cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch HĐQT trường THPT Quảng Thanh và trường THPT 25-10; Thầy giáo Vũ Xuân Quang – Hiệu trường trường THPT 25-10; Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Hiệu trưởng trường THPT Quảng Thanh, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đang giảng dạy tại 2 trường, đại diện phụ huynh học sinh, cùng hơn 600 khóa sinh là học sinh khối lớp 10, 11 của hai trường THPT Quảng Thanh và trường THPT 25-10.

Ni sư Thích Tâm Chính phát biểu khai mạc Khóa tu mùa hè ” Bồ Đề Tâm” lần thứ  XVI

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban tổ chức khóa tu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức khóa tu mùa hè cho các cháu thanh thiếu niên. Đặc biệt, Ni sư đã tán thán công đức của Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh về chùa tu học trong thời gian 5 ngày từ ngày 09/08/2023 đến hết ngày 13/08/2023, nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích để các em nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em được giao lưu chia sẻ, tiếp xúc với những giáo lý căn bản của Đạo Phật, tiếp cận kỹ năng sống, học những bài học về nhân quả, về đạo hiếu. Từ đó, giúp các em biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô giáo, luôn biết yêu thương san sẻ với mọi người xung quanh, nhằm hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân các em khi tham dự khóa tu. Từ đó nhân rộng ra, làm lợi ích cho cộng đồng và cho xã hội.

Thầy giáo Vũ Xuân Quang – Đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Nhân dịp này, khóa sinh: Nguyễn Ngọc Trân Trân đại diện cho hơn 600 khóa sinh và toàn thể đại chúng đã đồng thanh phát nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu học, đem những điều tốt đẹp đã học được áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành người con ngoan, trò giỏi; người công dân tốt, góp phần hoằng dương chính pháp, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, thời khóa, nghe lời các sư thầy sư cô trong ban điều phối, cũng như ban chủ nhiệm khóa tu và các anh chị tình nguyện viên, các anh chị chúng trưởng, chúng phó… Đồng thời, hứa sẽ thực hiện theo đúng nội quy, quy định mà Ban tổ chức khóa tu đã đề ra.

Hơn 600 khóa sinh đồng thanh phát nguyện tu học 

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, thầy giáo Vũ Xuân Quang – Đại diện cho Ban giám hiệu của hai trường đã có lời tri ân tới Ban tổ chức khóa tu, đặc biệt là Ni sư trụ trì chùa Vẽ đã tạo mọi duyên lành cho các em học sinh của hai trường được về chùa tham dự khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ XVI, cảm ơn quý sư thầy, quý sư cô trong ban điều phối, ban chủ nhiệm khóa tu, cô bác Phật tử hậu cần, các anh chị tình nguyện viên, các anh chị quản chúng đã về trợ duyên cho khóa tu cả về vật chất lẫn tinh thần, mong các em học sinh trong suốt thời gian tu học sẽ luôn nghe lời quý sư thầy, quý sư cô, nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng nội quy, thời khóa mà Ban tổ chức đã đề ra.

Chụp hình lưu niệm

Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, hơn 600 khóa sinh đã cùng nhau đồng diễn vũ khúc “Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm” do Nhạc sỹ Quý Luân sáng tác dành riêng cho khóa tu mùa hè tại chùa Vẽ, để tri ân công đức của quý Sư thầy, quý Sư cô trong Ban tổ chức khóa tu. Đây cũng là ca khúc xuyên suốt và là ca khúc chủ đề của khóa tu mùa hè những năm vừa qua.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Tin & Hình: Thành Trung