Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Khởi công xây dựng chùa Quang Đẩu

Hải Phòng: Khởi công xây dựng chùa Quang Đẩu

587
0

Tới dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác, Ủy viên hội đồng trị sự, Phó ban Hoằng Pháp TW, Phó trưởng BTSPG Hải Phòng, Chư tôn đức Tăng Ni, các cấp Chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử, nhân dân địa phương.

Chùa Quang Đẩu hay còn gọi là Chùa Đẩu, phường Văn Đẩu, Quận Kiến An, Hải Phòng được khai sáng vào năm 1911, Chùa quay về hướng Đông Nam, đường đi qua chùa gọi là đường Hạ mã. Trong thời gian này chùa đã được Hòa Thượng Thích Thanh Định nhận và Hòa Thượng đã cử Sư cô Thích Thanh Cúc về trông coi chủa, tiếp theo là các Sư cô Thích Thanh Thảo, Thích Thanh Phận…

Chùa đã từng là nơi đào hầm đắp lũy, chiêu mộ binh sĩ, rèn giáo mác do Ông Trần Thành Ngọ chỉ huy, lúc đó thực dân Pháp đã chiếm nội thành Hải Phòng và đang tập trung đánh sang Huyện Kiến An, năm 1947 thực hiện chủ trương không cho giặc Pháp đóng quân ở Chùa Đẩu nên tháng 5 năm 1947 thực dân Pháp đã thực hiện kế hoạch đốt chùa.

Trải qua bao thăng trầm của thời gian chùa Đẩu trước đây xây dựng năm 1911  năm nay là năm 2011 như vậy là đúng 100 năm (1 thế kỷ) chùa mới được xây dựng lại.
Được sự chấp thuận của Thành Hội PG TP Hải Phòng, Phật tử và nhân dân địa phương đã thỉnh Sư Cô Thích Tịnh Dương về trụ trì chùa.

TT. Thích Thanh Giác đã có bài phát biểu động viên, khích lệ Sư Thầy trụ trì và nhân dân địa phương đóng góp tiền của, vật chất cùng Sư Thầy trụ trì để xây dựng chùa.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here