Trang chủ Thời đại Xã hội Khi ta còn may mắn

Khi ta còn may mắn

36
0
 “Gian nan cuộc sống” là tiêu đề của bức ảnh được xem là xuất sắc nhất trong Giải thưởng ảnh Quốc tế Siean (SIPA) tại Ý năm nay.
Hình ảnh người cha một chân chống nạng bế người con cụt cả tứ chi trong tinh thần lạc quan, vượt qua những khó khăn bất hạnh trong cuộc sống khiến mọi người không khỏi nao lòng và khâm phục về những trải nghiệm của hai cha con.
Theo tác giả bức ảnh cho biết, gia đình cậu bé đến từ Syria di tản đến Thổ Nhĩ Kỳ. Cha bị cụt chân phải khi bị một quả bom rơi bất ngờ khi anh đi dạo qua một khu chợ ở Syria. Còn con trai anh thì khi sinh ra bị bẩm sinh cụt mất tứ chi, không có tay chân.
Ba năm trước, cả gia đình đã sang Thổ Nhĩ Kỳ. Cha đứa bé vì bị cụt một chân nên không thể tìm việc làm, và tất cả mọi thứ đều phải nhờ vào các tổ chức từ thiện. Đến nỗi anh đã đi các nơi đề nhờ sự hỗ trợ y tế cho con, nhưng đến nay chưa cho kết quả gì.
Nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Aslan đã gặp hai cha con tại thị trấn Reyhanlı thuộc tỉnh Hatay, giáp với biên giới Syria ở phía nam.
Vào thời điểm đó, họ đang ở trong một cửa hàng. Cuộc thi năm này có nhiều tác phẩm đến từ 163 quốc gia tham dự. “gian nan cuộc sống” được chọn là những bức ảnh đẹp nhất
Nhiếp ảnh gia Aslan cho biết: “Đằng sau bức ảnh là trải nghiệm không tưởng của hai cha con trong cuộc đời này, song họ vẫn tận hưởng giây phút vui vẻ và hạnh phúc, Dù hoàn cảnh khó khăn họ vẫn lạc quan mỉm cười”,
“Nụ cười trên khuôn mặt đứa trẻ này cũng giống như nụ cười của tất cả trẻ em trên trái đất này: hạnh phúc trong sáng, tràn đầy yêu thương và tin tưởng”
Minh Thuận lược dịch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here