Trang chủ Diễn đàn Hộ Pháp Kỹ thuật cải đạo tín đồ PG: đăng ký qua mạng

Kỹ thuật cải đạo tín đồ PG: đăng ký qua mạng

92
0

Việc các tôn giáo phương Tây, đặc biệt là các tôn giáo mới, tìm kiếm tín đồ qua mạng, là điều đã được nói đến từ rất lâu. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu sâu vấn đề, nên chúng tôi chưa có bài cụ thể.

Mới đây, một bạn đọc đã mail cho tôi thông tin về một hình thức cải đạo, thu nhận tín đồ qua mạng internet, và đề nghị tôi thông tin rộng rãi, cảnh báo trong giới phụ huynh Phật tử thuần thành.

Thực ra, thu thập tín đồ qua mạng chỉ mới là đặt đầu cầu sơ khởi cho việc cải đạo. Đó là khâu nắm người, với những thông tin lý lịch trích ngang.

Khi được đưa vào danh sách này, đối tượng cải đạo đã đi vào tầm ngắm khởi đầu của một quá trình cải đạo.

Trong một bài về cải đạo trước đây, chúng tôi có nói đến kỹ thuật khai thác hiệu ứng đám đông cho việc cải đạo.

Trên mạng, chẳng hạn bài Lửa đã cháy trên quảng trường Mỹ Đình, Hà Nội, ngoài 2000 người cải đạo tại chỗ trong số 12.000 người tham dự, còn có một số người dự kiến sẽ đăng ký qua mạng (nội dung ở ngay bên dưới bài viết).

Ngôn từ được dùng, không phải là đăng ký, mà mạnh mẽ hơn nhiều: “Qua bài này, tôi có quyết định:” và sự lựa chọn sẽ là:

– Tiếp nhận chúa Giê – xu làm cứu Chúa của đời sống mình.

– Tìm hiểu thêm về đạo Tin Lành

– Tôi muốn tham gia vào một Hội thánh địa phương

Như vậy, con đường nào cũng đều đi đến liên hệ với một hội thánh, tạo đầu câu để vào hội thánh và cuối cùng là đặt dưới sự chỉ đạo của hội thánh đó.

Điều đáng lưu ý là trường hợp bài viết được lấy làm ví dụ ở đây có nội dung rất cực đoan, máu lửa: “Nếu phải chết thì sẽ chết”.

Việc đăng ký quyết định qua mạng trong bài cụ thể này còn có ý nghĩa là tham gia một tuyên ngôn, gọi là “Tuyên ngôn phục linh” với nội dung triệt phá truyền thống dân tộc Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam chắc chắn thuộc về Đức Chúa Trời. Mọi xiềng xích tội lỗi và rủa sả của các thế hệ trước đã bị tuyên bố cắt đứt, hình ảnh con rồng, tức con rắn xưa là ma quỷ kể từ nay không còn tiếp tục được ảnh hưởng trên dân tộc Việt Nam. Việt Nam thuộc về Đức Chúa Trời, từ nay dân tộc Việt Nam sẽ được phước. Hội thánh Việt Nam sẽ bước vào một cơn phấn hưng chưa từng có và trong một tinh thần hiệp một khăng khít trước mặt Đức Chúa Trời. Đó là nội dung chính của “Tuyên ngôn thuộc linh” được dõng dạc tuyên bố trước hàng ngàn trái tim ngày đêm quặn thắt cho dân tộc” (trích bài Lửa đã cháy trên quảng trường Mỹ Đình, Hà Nội trên trang Hoithanh.com).

Trong bối cảnh Đại lễ Kỷ niệm 1000 Thăng Long – Hà Nội vừa mới được tổ chức, thì việc hình ảnh con rồng truyền thống của dân tộc, được coi “tức con rắn xưa là ma quỷ” thật là một tuyên bố bất ngờ và đáng lo ngại.

Ghi nhận kỹ thuật cải đạo qua mạng, dựa theo một bài báo gây phấn khích, có tính chất hủy phá truyền thống, còn có tác dụng khơi dậy sự lưu ý trong chúng ta về việc khai thác những não trạng chính trị phục vụ cho việc cải đạo, một vấn đề cần tìm hiểu một chi tiết hơn.

Qua mùa Noel vừa rồi, chúng tôi nhận thấy các gọng kìm cải đạo đã được siết chặt một cách mạnh mẽ, bằng mọi phương thức, với phương thức chủ lực là dựa trên sự phấn khích, tương tác đám đông.

Quả thật, hoạt động cải đạo tín đồ Phật tại Việt Nam đã diễn biến với tốc độ đáng ngại, với thái độ và xu thế tăng cao so với trước.

Đến nỗi này, thì chúng ta có thể lên tiếng, không phải chỉ từ cương vị là những đối tượng bị cải đạo, mà còn từ vị trí một người Việt Nam yêu nước, quý trọng truyền thống dân tộc, bảo vệ truyền thống dân tộc, chống lại mọi sự xâm hại truyền thống.

Sau hết, xin cảm ơn quý bạn đọc thân mến đã cung cấp cho tôi thông tin để có bài viết này.

MT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here