Trang chủ Đời sống Lâm Đồng : Phật đản ở một huyện vùng Sâu Cát Tiên

Lâm Đồng : Phật đản ở một huyện vùng Sâu Cát Tiên

155

Phật đản, đó là ngày mà mọi con đường điều đưa ta đến với những mái chùa thân thương cổ kính , nắng tháng tư nhè nhẹ pha một chút hương hoa cùng mùi trầm hương thoang thoảng rộn ràng chân bước, miệng mỉn cười với tấm lòng hoan hỷ đưa ta về chốn già lam thanh thoát .

Phật đản, đó là ngày mà mọi trẻ già, trai gái điều cùng nhau chung bước hành hương về đất Phật ấm tình đạo vị “ Cách xa dù mấy nhịp cầu, đến ngày Phật đản năm châu cũng gần” .

Cát Tiên là một trong ba huyện phía nam xa nhất của tỉnh Lâm Đồng, tuy là vùng kinh tế mới còn gặp nhiều khó khăn . Nhưng địa phương đã xây dựng được ba ngôi Tam Bảo , đó là chùa Vạn Phước , chùa Vạn Quang và chùa Phước Cát .

Vâng ! sâu sa, khó khăn là thế nhưng năm nào cũng vậy, bà con phật tử nơi đây đã hướng về đấng Từ Phụ bằng tất cả tấm lòng thành kính nhất của mình cung kính, kính dâng, kỷ niệm ngày đức Phật đản sanh .

Vừa trở về trong chuyến công tác phật sự vùng sâu sa ở huyện Cát Tiên , ĐĐ Thích Nguyên Thạnh, Thích Nhuận Đạt và sa di Thích Nhuận Minh đã gởi cho chúng tôi những hình ảnh dễ thương, cảm động của bà con phật tử vùng thôn quê đón mừng đón mừng ngày khánh đản .

Xin trân trọng giới thiệu cùng quí độc giả .