Trang chủ Văn hóa Lễ hội Tết cổ truyền các nước Đông Nam Á tại TP...

Lễ hội Tết cổ truyền các nước Đông Nam Á tại TP HCM

Ngày 14/4, tại chùa Phổ Minh (Thiên Hộ Dương, quận Gò Vấp,TP HCM) đã diễn ra lễ hội Tết cổ truyền các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan.

101
0
Đại diện các lãnh sự quán dâng hương lễ Phật

Lễ hội Tết cổ truyền do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP HCM và 4 Hội hữu nghị của nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar kết hợp cùng Ban Phật giáo quốc tế GHPGVN TP HCM tổ chức.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, cùng Tăng Ni, Phật tử doanh nghiệp, du học sinh các nước đang sinh sống tại TP HCM.

Tại buổi lễ, bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP HCM phát biểu cho biết, đây là hoạt động hàng năm của Liên hiệp nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các lễ hội truyền thống của nước bạn, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam nói chung TP HCM nói riêng với các nước bạn.

Nghi thức tắm phật thao truyền thống

Hòa thượng Thích Thiện Tâm trụ trì chùa Phổ Minh thay mặt cho tăng Ni, Phật tử nhân dịp Tết cổ truyền các nước đã gửi lời chúc năm mới đến du học sinh, quý vị Tổng Lãnh sự quán, doanh nghiệp các nước đang sinh sống học tập và làm việc tại TP.HCM sức khỏe, hạnh phúc thành công. Chúc cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn luôn bền chặt, ổn định và phát triển.


Theo Pháp Luật Plus

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here