Trang chủ Bài nổi bật Một số hình ảnh đặc sắc của Phật Ngọc Thiền Tự lúc...

Một số hình ảnh đặc sắc của Phật Ngọc Thiền Tự lúc về đêm

491

Phật Ngọc Thiền Tự còn gọi là Chùa Ngọc Phật, đây làngôi chùa lớn, nổi tiếng thế giới nằm ở Thượng Hải. Chùa nằm trên đường Giang Ninh, về phía Tây thành phố Thượng Hải.

Chùa Phật Ngọc được xây dựng vào năm 1898 rộng 33 mẫu với 72 gian theo phong cách kiến trúc đời Tống với kết cấu hài hòa, đường nét nhu nhuyễn. Theo thứ tự trục giữa của chùa là điện Thiên Phật, điện Đại Hùng Bảo, lầu Ngọc Phật. Kiến trúc hai bên là Ngọa Phật Đường, Quan Âm Điện và Trai Đường. Nhưng vào năm 1918 hỏa hoạn xảy ra đã khiến chùa bị cháy nhiều phần. Sau đó, chùa được tu sửa và xây mới như những gì chúng ta thấy ngày nay.

Chùa có nhiều tượng quý, đồng thời còn có nhiều văn hoá phẩm Phật giáo quý giá từ đời Bắc Ngụy, Ðường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Một Phật học viện Thượng hải cũng được xây dựng ở đây nhằm là nơi đào tạo tăng tài gìn giữ và phát huy tinh hoa Phật học. Dạo một vòng quanh chùa, du khách sẽ gặp được rất nhiều đồ vật mang phong cách điêu khắc đời Tống, những góc cảnh đẹp hòa quyện tâm linh với sắc cảnh thiên nhiên. Đây cũng là lý do khiến mỗi du khách tới đây đều thấy có cảm giác thật an lành và thanh thoát.

Xin giới thiệu một số hình ảnh đẹp được đăng trên web site phật giáo www.fo.ifeng.com: