Trang chủ Văn hóa Phật tử Phương Dư làm Đại Sứ Phật Ca trong dự án...

Phật tử Phương Dư làm Đại Sứ Phật Ca trong dự án ” Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca”

360
0

Là người con sinh ra và lớn lên tại miền quê Nam Định, gia đình Phương Dư có truyền thống làm nông nghiệp, từ nhỏ Phương đã rất thích theo bà tới chùa lễ Phật, tụng kinh và thích tìm hiểu về chùa chiền, cũng như giáo lý trong Đạo Phật. Đây chính là tiền đề để sau này Phương Dư trở thành Đại Sứ Phật Ca trong dự án “ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca” của nữ ca sỹ Sao Mai Hiền Anh. 

Phương Dư chia sẻ: “ Tuổi thơ tôi đã rất thích tìm hiểu về các vị Phật và có lẽ tôi đã bén duyên với Đạo Phật từ đó. Tôi rất thích được nghe những câu chuyện về Phật Pháp, về những lời Đức Phật dạy, những lời dạy và tư tưởng của Đạo Phật dường như đã thấm sâu vào suy nghĩ và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của tôi sau này”.

Đức Phật có dạy rằng : “ muốn giúp ai đi chăng nữa thì trước hết phải giúp mình, sau rồi mới giúp người khác”, cho nên tôi đem toàn bộ kiến thức Phật Pháp mà mình đã được học để áp dụng vào việc tu học của chính bản thân mình. Tôi luôn luôn mong muốn  mình sống hướng thiện nhiều hơn nữa; sống với lương tâm và trách nhiệm, sống cho mình thì quá đơn giản nhưng để sống vì mọi người, để truyền năng lượng tích cực đó cho mọi người sống tốt hơn thì đó là mục đích mà tôi đang hướng tới , biết đâu những hành động nhỏ của mình sẽ giúp cho người khác được sống hạnh phúc thì đối với tôi đó là một năng lượng và hơn hết đó còn là hành động để báo đáp công ơn sinh thành của bố mẹ; Tôi luôn tự hào vì tôi đã là người con Phật.

Phương Dư là Phật tử rất yêu ca hát, nguyện đem tiếng hát của mình kính dâng lên Chư Phật, đem những lời dạy của Đức Phật vào trong lòng Phật tử, thông qua âm nhạc, vì âm nhạc có thể tiếp cận với rất nhiều tầng lớp trong xã hội . Phương Du chia sẻ them: “  Để mọi người đọc hết được kinh sách trong nhà Phật là một điều quá khó, ngay cả Du cũng thấy vậy, nên âm nhạc chính là một liều thuốc để cho mọi người có thể nghe ,tĩnh tâm và thấm nhuần những lời dạy của Đức Phật.”

Dự án “ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca” của ca sỹ Hiền Anh ra đời với mục đích chính là để đưa giáo lý của Đạo Phật vào trong cuộc sống thông qua âm nhạc, mang những lời Phật dạy đến với công chúng, đến với những người yêu mến đạo Phật, cũng như những người chưa từng biết tới Đạo Phật, nhằm lan tỏa tình yêu thương, tâm từ bi, giúp tất cả mọi người nhận ra được tư tưởng của Đạo Phật, sống thiện hơn, sống tốt hơn, xứng đáng là những người con của Đức Phật.

Phương Dư cũng mong muốn thế hệ trẻ, thế hệ tương lại của Đất nước sẽ được học giáo lý ngay từ khi còn nhỏ, từ đó thấm nhuần tư tưởng Phật giáo, áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc.  Nhưng để có thể đưa những tư tưởng này đến với thế hệ trẻ thì chỉ có con đường âm nhạc mới có thể tiếp cận gần hơn được với họ. Chình vì thế, âm nhạc là điều tuyệt vời nhất, mang họ tới gần hơn với Phật Pháp; khi được hát, con người ta cũng sẽ được giáo dục về phần tâm hồn, sống chậm lại để cảm nhận sự sống yêu thương và vẫn đâm chồi nở hoa ngay kể cả cuộc sống đang còn rất nhiều bộn bề, lo toan. Mỗi con người cần phải tự xây cho mình một ngôi chùa tâm linh ngay chính trong trái tim của mỗi chúng ta.  Đó chính là “ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca”, vừa giúp cho con người thức tỉnh bằng con đường âm nhạc, vừa kết nối các thành phần, các tầng lớp trong xã hội, cùng nhau tu tập, cùng làm những việc thiện lành, đưa Đất nước ngày càng phát triển, ngày càng giàu mạnh.

Với sứ mệnh là một “ Đại sứ Phật Ca”, Phương Dư sẽ cố gắng bằng khả năng, năng lực, mang lời ca tiếng hát của mình lan toả tình yêu thương đến với tất cả mọi người, đặc biệt là những người con Phật đang sinh sống trên Đất nước Việt Nam, cũng như kiều bào Phật tử Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài, cùng thực hành theo lời Phật dạy, học hạnh Từ Bi của Ngài, mang Từ Bi trang trải khắp muôn nơi. Nếu ai cũng làm được điều này thì chắc chắn rằng trên thế giới này sẽ không có chiến tranh, nơi đó chỉ có niềm vui, niềm hạnh phúc. Điều này rất cần thiết trong thời điểm này khi Việt Nam và cả thế giới đang gồng mình đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, Phương Dư sẽ cùng Ca sỹ Sao Mai Hiền Anh sẽ có buổi gặp gỡ Báo chí và Truyền Thông thông qua hình thức trực tuyến, cho ra mắt Album Phật giáo “ Duyên 3”  nằm trong dự án ” Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca” vào 15h00 chiều mai, ngày 28/8/2021 ( nhằm ngày 20/07 năm Tân Sửu).


Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here