Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả Phim Nhân quả cuộc đời có PR cho ông Võ Hoàng Yên!?

Phim Nhân quả cuộc đời có PR cho ông Võ Hoàng Yên!?

1189

Vào năm 2014, CLB Hoa Tâm phát tâm thực hiện cống hiến chuỗi phim Nhân quả cuộc đời với nội dung mang tính nhân văn, đạo hiếu, giáo dục và thuyết nhân quả. Từng tập phim sẽ là câu chuyện khác nhau để gửi những thông điệp khác nhau đến người xem.

Tiếp theo sự thành công Nhận quả cuộc đời 1, CLB.Hoa Tâm đã thực hiện Nhân quả cuộc đời 2 – Báo ứng với thông điệp: Kính Phật trọng tăng – Thiện lai thiện báo – Ác lai ác báo.

Tập phim này đã được mời công chiếu tại Nhật vào năm 2016.

Một cảnh quay trong phim Nhân Quả Cuộc Đời 3

Tiếp nối, vào ngày Vía Quán Thế Âm Bồ Tát 19/09 năm Bính thân ( nhằm ngày 19/10/2016), CLB.Hoa Tâm bấm máy khởi quay Nhận quả cuộc đời 3 – Định mệnh với công nghệ 4K, khung hình điện ảnh 20:10. Tập Phim Nhân Quả Cuộc Đời 3 có tựa đề:  “Định Mệnh” như một hồi chuông để thức tỉnh những con người đang sống xa hoa, đua đòi trong thế giới vật chất đầy cám dỗ bên ngoài, vô tâm trước nỗi đau khổ của người khác, thậm chí vô ơn với người hy sinh chịu khổ nạn vì mình…

Trong phim Định Mệnh, diễn viên Linh Lam là một nhân vật nữ tượng trưng cho mẫu người hời hợt, kiêu mạn, sau khi bị tai nạn đua xe, cô bị mù. Bị sốc, không chấp nhận mình là người tàn phế, khiếm khuyết, nữ diễn viên xinh đẹp chỉ muốn tự tử nhưng nhờ tình thương yêu của một người chị tinh thần là bác sĩ Kim đã đưa cô vào một ngôi chùa ở ẩn, sống chung với cộng đồng người khiếm thị, cô bớt đau khổ hơn. Tại đây, Linh Lam tình cờ gặp lại một chàng trai tên Chí cũng bị mù do tai nạn trên phim trường…Linh Lam và Chí đã được một người bạn đưa đến gặp Lương y Võ Hoàng Yên nhờ Ông khám và xem có thể trị giúp được hay không. Sau khi thăm khám, Ông Võ Hoàng Yên đã trả lời không trị được! (Đoàn làm phim khẳng định không hề PR cho Ông Võ Hoàng Yên vì cảnh trong phim là Ông Võ Hoàng Yên không trị được bệnh)

Cảnh quay của Ông Võ Hoàng Yên chỉ có 5 phút (từ phút thứ 45:15’ đến 50:20’)

Khi sống trong thế giới người mù, Linh Lam mới hiểu được luật nhân quả đến từ những sai lầm của mình trong quá khứ…

Dưới mái chùa Thiên Quang, Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ đã giảng pháp cho hàng trăm người khiếm thị về những chân lý vi diệu của Đức Phật, để giúp họ xóa đi mặc cảm bản thân, chấp nhận nghịch cảnh, nhìn cuộc đời bằng tâm hồn rộng mở để mỗi ngày sống tốt hơn, sống hòa đồng, sống có ý nghĩa hơn cho đời… Tâm nguyện của ni sư muốn cho tất cả mọi người khiếm thị đều có máy nghe pháp, người bình thường đọc được kinh nào thì người khiếm thị cũng có kinh chữ nổi để đọc vì đôi mắt của họ tuy mù nhưng tâm họ không mù…

Cảnh kết của phim đã khiến hàng trăm khán giả xúc động, không cầm được nước mắt vì tính nhân văn và tình yêu cao thượng theo triết lý nhân sinh của đạo Phật. Tình yêu đạo Phật bao la vô cùng: tình yêu muôn loài, yêu vũ trụ và trong đó có tình yêu đôi lứa… Tình yêu của đạo Phật đòi hỏi phải có sự hy sinh thầm lặng, sự chung thủy, phải có sự chân thật, không có lừa dối nhau…”

Khi tiến hành quay những cảnh trong phim ngoài những diễn viên hóa thân thành người mù đoàn làm phim rất vất vả khi quay những người khiếm thị do họ không nhìn thấy nên mỗi người xoay mỗi hướng khác nhau. Và tuy họ bị khiếm thị nhưng tới giờ nghe pháp, đọc kinh, họ ngồi rất chăm chú, đọc kinh chữ nổi khá rõ ràng, mạch lạc. Cả đoàn phim đều xúc động trước sự thành tâm, nghị lực của họ trong việc tu tập tại chùa.

Một điểm khác, khi đoàn làm phim mời ông Võ Hoàng Yên tham gia vào 1 cảnh trong phim, các đệ tử của Ông đã không đồng ý cho Ông tham gia. Bởi vì nội dung cảnh trong phim thể hiện Lương Y Võ Hoàng Yên không trị được bệnh. Thế nhưng, Ông vẫn vui vẻ nhận lời.

Ông nói đây là phim về nhân quả và bệnh lý của nhân vật chính phải do bệnh viện điều trị là đúng nên Ông nhận lời tham gia chứ không vì tư lợi cá nhân!

Cao Vân Thụy