Trang chủ Blog chùa Tây Ninh: Chùa Hiệp Lâm lần đầu tiên tổ chức khóa tu...

Tây Ninh: Chùa Hiệp Lâm lần đầu tiên tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc

148

Nhận lời mời của Sư Thầy trụ trì chùa Hiệp Lâm, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Hội Cội Nguồn của chúng tôi đến chùa Hiệp Lâm để trợ duyên với Thầy trụ trì Thích Nguyên Phúc vào một chiều mưa bão. Chúng tôi phải vượt hơn 60km mới đến được chùa trong khí trời se lạnh, chúng tôi ai cũng lạnh run vì áo mưa không ngăn được những hạt mưa len lỏi thấm vào cơ thể cũng như không có gì có thể ngăn cản được các Phật tử đến với chùa với khoá tu Một Ngày An Lạc.

Đến với ngôi chùa nhỏ nằm sau trong con hẻm cứ nghĩ là sẽ ít người tham dự vì trời hôm đó mưa rất lớn, ngôi chùa nhỏ ước chừng có sức chứa chỉ khoảng 20 người, ấy thế mà cũng có hơn 60 người về đây tham dự khoá tu một ngày an lạc. Điều đó làm chúng tôi rất bất ngờ và ai cũng hoan hỷ .

Với tâm nguyện đem ánh sáng Phật pháp vào đời cùng nhiệt huyết của một vị tu sĩ trẻ, từ lâu ĐĐ. Thích Nguyên Phúc đã luôn trăn trở và rất muốn tổ chức một khóa tu cho các bạn trẻ nơi đây.  Nhưng vì sự hạn chế về mặt cơ sở vật chất và nhiều nhân khách quan khác mà cho đến hôm nay nhân duyên đó mới hội đủ nên Thầy trụ trì đã quyết định tổ chức khóa tu Một ngày an lạc cho bà con nơi vùng thôn quê này. 

Trong diễn văn khai mạc khóa tu, ĐĐ. Nguyên Phúc đã nói lên tâm nguyện của mình trong việc tổ chức khóa tu, cũng như nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tu hành, bài thơ mà đại đức Thích Nguyên Phúc đọc trong buổi lễ khai mạc khóa tu đã nói lên tất cả những tâm huyết của Thầy.

“Niệm Phật Một Ngày An Lạc.

Tu hành chớ đợi lúc tuổi già,

Chậm trễ đời người ắt sẽ qua.

Kìa mãnh trăng tròn rồi lại khuyết,

Nọ vầng hồng nhật xế rồi tà.

Tóc xanh chưa biết đâu tiên Phật,

Đầu bạc mới lìa nẽo quỷ ma.

Cửa Phật đâu phân già với trẻ 

Sao người chẳng chịu bước chân qua”

Khóa tu tổ chức thành công không thể không kể đến công sức đóng góp to lớn của ĐĐ. Thích Đức Niệm. Khoá tu lần đầu tiên tổ chức tại chùa không chỉ thu hút các bạn trẻ mà còn có sự góp mặt của các cô bác, các Phật tử lớn tuổi tham gia.  

Khóa tu một ngày khép lại viên mãn trong cơn mưa chiều tầm tã, các phật tử ra về mà lòng còn vương nhiều dư âm khó tả. Nhiều người vội trao nhau số điện thoại và hứa hẹn: sẽ gặp nhau ở khóa tu kỳ sau. Những cái ngéo tay, những cái vỗ vai khích lệ, những ánh mắt trìu mến, những sự chia sẻ thông cảm…Phải chăng là một nét đẹp riêng của Khoá Tu Một Ngày An Lac nơi đây.Tạm biệt chùa Hiệp Lâm, tạm biệt Thầy chúng con hẹn Khoá Tu Lần 2 sẽ quay trở lại.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của khóa tu: