Trang chủ Tin tức Thành lập Chi hội Phụ nữ Phật giáo Bình Dương

Thành lập Chi hội Phụ nữ Phật giáo Bình Dương

248
0

Ngày 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Dương phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh tổ chức thành lập và ra mắt Chi hội Phụ nữ Phật giáo Bình Dương. Đây là chi hội trực thuộc Hội LHPN tỉnh, là chi hội đặc thù đầu tiên được thành lập trong cả nước.


Tham dự buổi lễ có bà Đỗ Thụy Diệu Tâm, Phó Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội LHPN Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành, chức sắc trong Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh.

Chi hội Phụ nữ Phật giáo Bình Dương có 9 vị trong Ban chấp hành là những chư ni, phật tử tiêu biểu, do Ni sư Thích nữ Từ Thảo, Phó Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh làm Chi hội trưởng với 108 thành viên là Phật tử và tín đồ tín ngưỡng Phật giáo. Hoạt động của Chi hội sẽ phát huy trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện các phong trào ích nước lợi dân, hỗ trợ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa… gắn với nhiệm vụ hoằng dương chánh pháp, xây dựng nếp sống văn hóa mới, khuyến khích mọi người sống tốt, bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em.

Được biết, đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, mở rộng tính liên hiệp tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, qua đó tuyên truyền sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua của Hội phụ nữ và Hiến chương GHPG Việt Nam.

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo tỉnh cũng đã tặng hoa, chúc mừng nhân sự kiện này và nói chuyện với đại biểu tham dự về vai trò của phụ nữ trong tư tưởng Phật giáo.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 70 phần quà đến Hội người mù tỉnh và phụ nữ khó khăn của TP.Thủ Dầu Một và TX.Bến Cát, trị giá 500.000 đồng/phần./.

Tin,ảnh: Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here