Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên phát thông báo “cảnh giác lừa...

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên phát thông báo “cảnh giác lừa đảo”

1010

Chiều nay 10/10, trên trang facebook Thiền viên Trúc Lâm Tây Thiền phát thông báo về việc các cá nhân, tổ chức “lợi dụng” danh nghĩa của Thiền viện để lừa đảo, kinh doanh, tuyên truyền thông tin không đúng sự thật.

Thông báo gửi đến quý Phật tử các nơi nêu rõ, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử Việt Nam. Nơi đây tổ chức giáo dục Phật giáo một cách có hệ thống và là nơi chuyên tu thiền, không tổ chức kinh doanh buôn bán.

Thời gian qua, Thiền viện được thông tin có một số cá nhân lợi dụng danh nghĩa của Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên để mở các trang facebook và có một số hành vi như:

– Liên tục cập nhật các hình ảnh tại thiền viện để lôi kéo người theo dõi

– Tự ý lấy danh nghĩa là người của Thiền viện, sư tại Thiền viện để làm mục đích tư lợi cá nhân

– Các hoạt động cụ thể: kinh doanh bán vòng phong thủy, bán hương, bùa chú, huy động cúng dường…

Những hành vi trên là lừa đảo, lừa dối người mua, trong đó có cả lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phật tử đồng thời làm ảnh hưởng tới uy tín của Thiền viện khiến Phật tử hiểu lầm.

Thiền viên  không cấp nhận việc “mạo danh” và “lợi dụng” uy tín của Thiền Viện với mục đích cá nhân không chính đáng đó.

Thiền viện khẳng định không kinh doanh hay cử người kinh doanh mua bán hương, vòng phong thủy, bùa chú trên facebook và không vận động Phật tử cúng dường dưới mọi hình thức.

Hiện nay, Thiền viện chỉ có trang facebook chính thức : https://www.facebook.com/truclamtaythien/ và  trang facebook của Đoàn thanh thiếu niên Phật tử Trần Nhân Tông https://www.facebook.com/DoanThanhThieuNienPhatTuTrucLamTayThien/.  Tất cả các trang khác với danh nghĩa Thiền viên đều là giả mạo.


NGUYỄN ĐÔNG