Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Chùa Đức Quang thả cá phóng sanh và phát quà nhân...

TP.HCM: Chùa Đức Quang thả cá phóng sanh và phát quà nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

178
0

Sáng ngày 09/09/2020 (nhằm ngày 22-07 năm Canh Tý), Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ – Trụ trì chùa Đức Quang (Q.4 Tp HCM) cùng chư Tăng và Phật tử bổn tự đã tổ chức thả cá phóng sanh trên sông Cái, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ và trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo, trẻ em nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới.

Đức Phật dạy “Phương pháp phóng sanh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng Từ bi”. Từ là lòng yêu thương, thường đem vui cho tất cả chúng sanh, Bi là lòng thương xót, thương dứt trừ đau khổ cho hết thảy chúng sanh – Từ bi là tình thương hoàn toàn vị tha không vị kỷ, là một lòng thương rộng lớn vô biên, là phương tiện để làm cho mọi người, mọi vật thoát khổ được vui.

Phóng sanh cũng là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn (tâm linh); vừa có ý nghĩa khoa học (bảo vệ môi trường) – thả sinh vật thiên nhiên về môi trường sống – đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ.

 

Phóng sanh là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp loài thuỷ tộc có được cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người mà còn được gieo duyên lành với Phật pháp.

Gần hai tấn cá đã chư Tăng và Phật tử trả về môi trường sống tự nhiên không chỉ giúp tái tạo nguồn lời thủy sản mà còn cân bằng hệ sinh thái tự nhiên.

Chiều cùng ngày, đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 100 phần quà cho các trẻ em nghèo đầu năm học mới.

Được biết, tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này gần 200 triệu đồng.


Đồng Tri

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here