Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả Web Phật tử Việt Nam: một việc làm trân trọng và xứng...

Web Phật tử Việt Nam: một việc làm trân trọng và xứng đáng được ghi công đức

125

Với tư cách một Phật tử, tôi thường giới thiệu trao đổi với nhiều người về trang web, tất cả đều cho rằng đây là việc làm rất có ý nghĩa, xuất phát từ tư tưởng trong sáng của đạo Phật với mục đích giúp cho mọi người tình yêu thương, tạo dựng nhân cách và hướng tới điều thiện trong cuộc sống hàng ngày. Tôi được biết nhóm thành viên của website này không nhiều, đa số là thanh niên Phật tử nhưng với cái tâm và lòng say mê với Phật sự nên ngoài các công việc hàng ngày rất bận rộn các em đã dồn tâm huyết trí tuệ để đảm trách cập nhật hàng ngày thông tin Phật sự một cách tự nguyện. Việc làm này đáng trân trọng và ghi công đức.


Trang web này ra đời do ý tưởng sáng tạo của một nhóm Phật tử nhưng với thời gian ngắn đã  gây được sự chú ý của các tầng lớp xã hội trong và ngoài nước và được Tăng Ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam hoan nghênh, nhiều vị đã tích cực tham gia. Ngoài cung cấp những vấn đề cơ bản về đạo Phật Việt Nam, trang web đã thông tin đầy đủ, xác thực toàn bộ hoạt động Phật sự của Phật giáo Việt Nam cho độc giả trong và ngoài nước, giải toả những băn khoăn, bức xúc của nhiều người, nhất là những Phật tử ở xa Tổ quốc về những thông tin lệch lạc.


Tuy còn phải làm nhiều việc để hoàn chỉnh nhưng tôi tin rằng trang website ngày càng phát triển, sẽ được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam quan tâm và tạo mọi điều kiện để hoạt động. Theo tôi, thời gian tới trang website cần củng cố hoàn thiện Ban Biên tập, bổ sung cộng tác viên viết bài, nhất là sự đóng góp của các Tăng Ni Phật tử trong cả nước. Mới một năm tuổi, thời gian còn dài, còn nhiều điều muốn nói với sự nhiệt tình tâm huyết của Ban biên tập, cùng sự giúp đỡ của Giáo hội và Tăng Ni Phật tử, tôi tin rằng website Phật tử Việt Nam sẽ ngày càng lớn mạnh, thực sự trở thành tiếng nói của Phật tử Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nhân dịp này xin chúc các bạn trong Ban Biên tập cùng các thành viên khoẻ mạnh an lạc, trí tuệ tăng trưởng, thành tựu sự nghiệp, vững vàng tư tưởng  trong sự nghiệp hoằng dương chính pháp.