Trang chủ Blog chùa Bắc Ninh: Chùa Song Quỳnh tổ chức đại lễ kính mừng Phật...

Bắc Ninh: Chùa Song Quỳnh tổ chức đại lễ kính mừng Phật đản PL.2567

316

Vào sáng ngày 6/4/ năm Quý Mão, nhằm ngày 24/5/2023 tại chùa Song Quỳnh – Thị trấn Gia Bình, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh đã long trọng diễn ra Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2567 – DL.2023.

Trước ngôi đại hùng bảo điện, với không khí trang nghiêm, Đại đức – Tiến sĩ Thích Quảng Hợp – Trụ trì chùa Song Quỳnh, cùng với các cấp chính quyền địa phương, quý Phật tử gần xa đã niêm hương bạch Phật, hát quốc ca, đạo ca, bên cạnh nhiều tiết mục văn nghệ kính mừng ngày Đức Từ phụ đản sinh.

Văn nghệ chào mừng

Theo lịch sử Phật giáo, Đức Phật lúc nhỏ là Thái tử Tất Đạt Đa, sinh ra tại vườn Lâm Tì Ni vào ngày trăng tròn tháng Vesak (tháng tâm linh theo quan niệm của người Ấn Độ cổ), năm 624 trước Công nguyên. Cùng với đó, ngày 15/12/1999, theo đề nghị của 34 quốc gia có Phật giáo, để tôn vinh giá trị đạo đức, văn hóa, tư tưởng hòa bình, đoàn kết hữu nghị của Đức Phật, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại phiên họp thứ 54, mục 174 của chương trình nghị sự đã công nhận Đại lễ Vesak (Phật đản) là một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc.

Đại đức Thích Quảng Hợp cùng các cấp chính quyền cử hành nghi lễ Mộc dục ( Tắm Phật)

Đức Phật ra đời là cột mốc lịch sử quan trọng đối với cuộc sống và con người. Nhờ giáo lý, cũng như những lời Phật dạy, mà tinh thần “bạt khổ dữ lạc” luôn hiện hữu, nhằm giúp tất cả nhân sinh có được một cuộc sống tự tại, an vui. Với tinh thần ấy, Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2567 – DL.2023 tại chùa Song Quỳnh như một lời tri ân, cảm niệm mà tất cả những người con Phật nói chung gửi đến Đức Từ phụ Bản sư Thích ca Mâu ni.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

Lễ đài Phật đản tại chùa Song Quỳnh

Chư Tăng, các cấp chính quyền địa phương cùng quý Phật tử niêm hương bạch Phật

Văn nghệ chào mừng ngày Đức Từ phụ đản sinh

Đại đức Thích Quảng Hợp và các cấp chính quyền tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2567 của Hoà thượng Pháp chủ GHPGVN, cũng như thư chúc mừng của MTTQVN Thị trấn Gia Bình

Lễ tắm Phật

Chùa Song Quỳnh – Thị trấn Gia Bình, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh.

Tin & Ảnh: Viên Quang