Trang chủ Tin tức Cần Thơ: Ấm áp chương trình mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm...

Cần Thơ: Ấm áp chương trình mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021

Tối 10/4, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tổ chức chương trình Tết quân dân mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021.

28
0

Tham dự chương trình có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng lãnh đạo các ban ngành Trung ương, Quân khu 9, cùng các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sỹ TP Cần Thơ.

Phát biểu tại chương trình, bày tỏ niềm vui mừng khi đến dự Tết Quân Dân mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi tới đồng bào, các vị chư tăng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các cán bộ, chiến sỹ, các cháu thiếu niên, nhi đồng dân tộc Khmer lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam trao quà cho các vị hòa thượng, đại đức, chư tăng.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đồng bào dân tộc Khmer cả nước nói chung, của Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng đã có những đóng góp đáng trân trọng góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội trao quà cho các vị hòa thượng, đại đức, chư tăng.

Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, trong nhiều năm qua, bên cạnh việc tu hành và làm Phật sự, các vị sư sãi Khmer đã tích cực tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến tín đồ Phật tử và đồng bào Khmer ở địa phương; tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giảm nghèo bền vững; tham gia thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hoá ở địa bàn dân cư, phòng chống tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương… Hầu hết các trường học trong chùa Khmer được các sư sãi dạy miễn phí và cấp sách vở, bút viết cho con em các gia đình Khmer nghèo, khó khăn. Một số chùa Khmer có vườn thuốc Nam và nhiều nhà sư Khmer có kiến thức về y học dân tộc đã giúp đỡ, khám chữa bệnh cho người dân trong vùng và giúp nhân dân nâng cao kiến thức về y tế cộng đồng.

“Những hoạt động xã hội của sư sãi đã góp phần tích cực giúp chính quyền cơ sở trong việc triển khai hiệu quả các chương trình chính sách xã hội của Nhà nước ở địa phương”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nói.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định, chương trình quân dân mừng Tết Chôl Chnăm Thmây tại Cần Thơ là một sự kiện hết sức có ý nghĩa và đây không chỉ là ngày hội lớn của đồng bào dân tộc Khmer, mà còn là ngày chung vui của quân và dân thành phố Cần Thơ, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa chính quyền, quân và dân các dân tộc trên địa bàn thành phố…

Nhân dịp này, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã trao 12 phần quà cho các vị hòa thượng, đại đức, chư tăng. Ban Tổ chức chương trình cũng trao 14 căn nhà đại đoàn kết, Nhà tình đồng đội, Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn.


Theo Tạp Chí Thời Đại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here