Trang chủ Tuổi trẻ Chùa Bằng: Bế mạc khoá tu mùa hè lần I năm 2011

Chùa Bằng: Bế mạc khoá tu mùa hè lần I năm 2011

111
0

Tới chứng minh Lễ bế mạc khoá tu có: Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Bằng, Trưởng ban tổ chức Khoá tu; Thượng tọa Thích Chân Tính – Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Hoằng Pháp (TP HCM); cùng toàn thể chư tăng trong Ban Tổ chức Khoá tu và hơn 300 bạn trẻ tập tu.

Sau một năm miệt mài học tập, giờ đây, giữa mùa hoa phượng đỏ thắm, hơn 300 bạn trẻ tập tu đang tìm được cho mình những giờ phút thanh thản an vui thánh thiện hồn nhiên của tuổi trẻ.
 
Khoá Tu Mùa Hè lần I năm 2011 với thời khoá: sáng 5h lễ Phật đọc sám nguyện, trưa công phu niệm Phật, chiều tọa thiền, tối công phu tụng kinh Vu Lan từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.
 
Lịch nghe giảng: ngày 8-6, (buổi sáng) Đại đức Thích Viên Trí giảng về đề tài “Hiểu biết để yêu thương”, (buổi chiều) Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm giảng về đề tài “Phật giáo đồng hành cùng Dân tộc”; ngày 9-6, Đại đức Thích Quang Thạnh giảng về “Tuổi trẻ và Ước mơ”; ngày 10-6, Sư cô Thích Hương Nhũ giảng về “Tiếng vọng thiêng liêng”.
 
Ngoài giờ công phu niệm Phật, các buổi nghe giảng, toạ thiền các bạn trẻ còn có những buổi sinh hoạt vui chơi giải trí hoặc ca hát những bài ca tập thể, sinh hoạt giao lưu văn nghệ của các chúng.
 
Năm ngày tu tập nơi đây quả là năm ngày thanh tịnh. Các bạn trẻ được sống trong môi trường an lạc, từ hòa; những khoảng trống tinh thần như được lấp đầy.
 
Còn hạnh phúc nào hơn khi được quý thầy, bạn đồng tu quan tâm, giúp đỡ; còn hạnh phúc nào bằng khi được sách tấn, động viên bởi những thời pháp thoại ý nghĩa và giá trị của quý thầy. Ngày ba bữa cơm thanh đạm, nhưng ấp áp nghĩa tình, chứa chan nghĩa cử.

Tất cả các chương trình do ban Tổ chức xây dựng nên đều gây những ấn tượng khó quên đối với các bạn trẻ, đã làm tăng được sự phấn khởi trong tinh thần, và sự tinh tấn cho các bạn trẻ tu tập.

 
Các bạn trẻ được thực sự vui vầy trong tình pháp lữ đồng tu, cùng ngồi chung mâm, ăn chung bàn, cùng vui trong tiếng niệm Phật ngân nga, cùng say sưa lắng nghe từng lời pháp nhủ. Những ngày tu tập giờ đây đã trôi qua quá nhanh, đã trở nên quá ngắn ngủi.
 
Qua những ngày này, các bạn trẻ dường như trưởng thành hơn trong cách sống cũng như trong cách đối nhân xử thế. Sau đây khi trở về với cuộc sống đời thường tất cả những tinh tấn đó sẽ là hành trang cho các bạn khi thực hiện những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ.

Nhận thức được sự trưởng thành đó của mình, các bạn trẻ cảm động dâng lên những lời cảm tưởng tri ân Ban Tổ chức trong buổi kết khoá: Đến với Khoá tu chùa Bằng những ngày qua, được tiếp xúc với các quý thầy, chúng con mới cảm nhận được hết tình thương bao la rộng lớn mà quý thầy đã đem đến cho chúng con.

 
Chúng con cảm nhận được bên trong chiếc áo nâu sòng đạm bạc kia là cả một tấm lòng vô ngã vị tha, quên lợi mình mà phục vụ chúng sinh, nhất là thế hệ trẻ chúng con.
 
Những ngày qua, cùng các bạn sống trong sự thương yêu, che chở của chư Phật, của quý thầy đã làm chúng con thay đổi được cách nhìn về cuộc sống bên ngoài. Noi gương quý thầy, chúng con gắng sức thực hành lời Phật dạy để thấy cuộc đời là đáng sống, kiếp người là đáng quý, sống là phải cống hiến, hy sinh vì mọi người, vì hạnh phúc cho nhân loại, vì niềm vui cho thế giới.
 
Chúng con nguyện sống tốt, sống xứng đáng với sự tin yêu, mong mỏi mà quý thầy đã ngày đêm quan tâm sách tấn.
 
Chúng con cũng gửi lời tri ân đến các cô chú công quả, quý phật tử xa gần, đặc biệt là Ban Tổ chức đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi để chúng con có những ngày tu học trọn lành. Cuối cùng toàn thể khoá sinh chúng con thành tâm kính chúc chư tôn Thượng tọa, Đại đức tăng pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ. Kính chúc toàn thể Khoá tu an lạc và tinh tấn.

Xúc động trước những lời cảm tưởng của các bạn trẻ, Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm đã cảm ơn tấm lòng của hơn 300 khoá sinh. Thượng tọa Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học hành, sống đời đạo đức; và sách tấn các em khi về nhà phải luôn thực tập, hầu thể nghiệm phần nào chút lợi lạc thiết thực; có thể nhờ đó làm cha mẹ, thầy cô và các bạn khác vui lòng.

 
Thượng tọa cũng cho tin hay, đang xây dựng một cơ sở mới, khang trang hơn, tốt hơn có thể đáp ứng được nhiều em đến tham dự hơn trong những khoá tu tới.

Tiếp đến, là lời chia sẻ của Thượng tọa Thích Chân Tính – trụ trì chùa Hoằng Pháp, người đã tổ chức thành công nhiều khóa tu mùa hè cho các bạn trẻ. Thượng tọa ân cần nói nên những lợi ích của khóa tu mùa hè, và tán thán tinh thần tu học của các em trong 5 ngày qua, đến ngày hôm nay đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

 
Cuối lời Thượng tọa hy vọng rằng, khi mãn khóa tu 5 ngày, các em trở về cố gắng phát huy tốt những gì đã học được để làm món quà rất quý mà cha mẹ đang đợi chúng ta mãn khóa trở về.

Buổi lễ kết khoá kết thúc trong sự hoan hỷ của toàn thể hội chúng trong Khoá tu. Ban Tổ chức đã gửi tặng quà và chụp hình lưu niệm với 300 em khoá sinh của Khoá Tu Mùa Hè lần I tại chùa Bằng năm 2011.
 
Hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here