Trang chủ Người thời nay Con trai tỷ phú từ chối quyền thừa kế, đi tu từ...

Con trai tỷ phú từ chối quyền thừa kế, đi tu từ năm 18 tuổi

475
0

Là con trai độc nhất của tỷ phú giàu thứ 3 Malaysia nhưng Ajahn Siripanyo quyết định từ chối quyền thừa kế, quy y nơi cửa Phật.

Krishnan là một tỷ phú tự thân, giàu có thứ 3 Malaysia với khối tài sản ước tính lên đến con số 5 tỷ USD.

Ajahn Siripanyo là con trai duy nhất của tỷ phú Krishnan, là người mang trong mình hai dòng máu Malaysia và Thái Lan lại quyết định rời bỏ cuộc sống thượng lưu để quy y nơi cửa Phật.

Trở thành nhà sư từ năm 18 tuổi

Siripanyo tìm thấy con đường tâm linh của mình trong Phật giáo khá sớm, hoàn toàn tình cờ.

Khi đến thăm Thái Lan để tỏ lòng tôn kính với bên nhà ngoại, Siripanyo, 18 tuổi, đã quyết định tạm thời xuất gia tại một khóa tu ngắn hạn. Ít ai biết rằng trải nghiệm này sẽ mang đến bước ngoặt lớn trong cuộc đời ông. Hơn 20 năm sau, Siripanyo hiện là trụ trì được bổ nhiệm của Tu viện Dtao Dum nằm trên biên giới Thái Lan-Myanmar.

Mang dòng máu hoàng tộc

Siripanyo có dòng dõi hoàng tộc nhờ mẹ. Thế giới biết rất ít về danh tính của cô, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra Momwajarongse Suprinda Chakraban là một hậu duệ của hoàng gia Thái Lan. Vì vậy, Siripanyo có thể được coi là mang trong mình dòng máu quý tộc, và còn là con trai tỷ phú.

Lớn lên ở Anh

Người ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Siripany ngoài việc anh lớn lên ở London và học tập tại Anh cùng với hai chị gái. Nhưng một số nguồn tin đã mô tả quan điểm của ông trong cuộc sống là cởi mở với các nền văn hóa khác nhau, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi ông có một cách tiếp cận thông tin tốt, dễ hiểu đối với giáo lý Phật giáo.

Nói được 8 thứ tiếng

Là một người có nền tảng giàu có về văn hóa, việc Siripanyo nói được 8 thứ tiếng là điều dễ hiểu. Vì sự riêng tư xung quanh cuộc sống cá nhân của Siripany, không ai biết chính xác những ngôn ngữ mà ông có thể nói trôi chảy. Nhưng tiếng Anh là một trong số đó, trong khi tiếng Tamil và tiếng Thái rất có khả năng.

Trở về cuộc sống đời thường

Vì một trong những giới luật của Phật giáo là tình yêu gia đình nên Siripanyo thường dành thời gian để gặp cha mình. Điều này đòi hỏi anh phải tạm thời trở lại lối sống thường nhật. Điển hình như có lần Siripanyo đã từng bị phát hiện đi du lịch trên một chiếc phi cơ riêng để gặp tỷ phú Krishnan ở Ý. Một lần khác, anh tham dự một khóa tu tâm linh ở Penang Hill, tài sản mà cha mua riêng cho mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here