Trang chủ Bài nổi bật Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt phản ứng mạnh mẽ về...

Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt phản ứng mạnh mẽ về phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng

1399

Tính cho đến thời điểm này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo nhiều tỉnh thành đã có đơn kiến nghị gửi đến các Ban Tôn giáo Chính phủ và Hội đồng Trị sự GHPGVN, các Ban ngành Trung ương về  những phát ngôn xúc phạm đến giới Phật giáo của tiến sĩ Dương Ngọc Dũng – Trưởng bộ môn Kinh tế quốc tế, khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chiều ngày 30/10/2019 nhiều trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh công văn số  419/CV/HĐTS do HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, thừa lệnh Hòa thượng Chủ tịch HĐTS ký, đóng dấu của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, “v/v đăng ký làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh” (ĐH KHXH&NV TP.HCM).

Lý do cuộc làm việc này, nhằm nắm rõ và xác minh về thông tin  “Trong thời gian qua, trên mạng xã hội đã đăng tải bài giảng và phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng đã xúc phạm đến Tăng Ni và đồng bào Phật giáo trong và ngoài nước”. Vì được biết, ông Dương Ngọc Dũng là giảng viên của nhà trường. Dự kiến, cuộc trao đổi làm việc sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng ngày 1/11/2019.

Song song đó, công đồng mạng xã hội cũng đồng loạt tạo status, lên án, phản ứng mạnh mẻ về phát ngôn gây tranh cải của ông Dũng.

   

Nguyễn Bảo tổng hợp