Trang chủ Tin tức Cửa thiền trắng đêm vì sĩ tử mùa thi

Cửa thiền trắng đêm vì sĩ tử mùa thi

112

Sáng hôm nay 4/7, tại trường Đại Học Đà Lạt đã có 3.055 thí sinh dự thi, tăng 143 em so với số thí sinh tới làm thủ tục thi ngày hôm qua, đạt tỉ lệ 82,57% so với tổng thí sinh đăng ký dự thi vào khối A trường đại học Đà Lạt năm 2011.

Kỳ thi tuyển sinh năm nay, trường đại học Đà Lạt có trên 9.000 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 2.600 thí sinh so với kỳ thi năm 2010.

Hội đồng thi đã bố trí 10 trung tâm thi với gần 240 phòng cho cả hai đợt thi. Riêng đợt một có 3.055 thí sinh thi khối A , chiếm tỷ lệ 80% so với tổng số thí sinh đăng ký.

Nhiều thí sinh khi tiếp xúc với chúng tôi than rằng: “Đề thi năm nay khó hơn so với năm ngoái”, điều này cũng có nghĩa là các môn thi tiếp theo sỹ tử của chúng ta phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Trở lại với chương trình “Tiếp sức mùa thi” ở TP Đà Lạt, Ban tổ chức luôn sát cánh bên các sỹ tử bằng tất cả những tình cảm, khả năng hiện có của mình.

Trên 2.000 suất cơm và 2.000 suất sữa đậu nành đã được đặt tại cổng trường đại học Đà Lạt để hỗ trợ sĩ tử có nhu cầu dùng cơm, nước chay miễn phí.

Điều này đồng nghĩa với việc nguyên tối hôm qua, quí thầy tại Thiền viện Vạn Hạnh – phường 8, chùa Linh Thứu – phường 9 , các cô chú anh chị trong ban Từ thiện Thiện Tài, ban Từ Thiện Cát Tường (Đà Lạt, Đức Trọng) thức trắng nguyên đêm để chuẩn bị những suất cơm thắm đượm tình người.

PV Phattuvietnam.net xin trân trọng gởi đến quí độc giả chùm ảnh “Trắng đêm cùng sĩ tử” và mong rằng những chương trình mang đậm tính nhân văn như thế này sẽ được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.