Trang chủ Blog chùa Đà Nẵng: Chùa Phổ Quang trang nghiêm đón Tết cổ truyền

Đà Nẵng: Chùa Phổ Quang trang nghiêm đón Tết cổ truyền

292
0

PTVN – Hòa chung trong niềm hân hoan của bao người con đất Việt chào đón xuân sang, ngay từ những ngày đầu tháng tháng Chạp, chư Tăng và Phật tử tại chùa Phổ Quang đã tích cực chuẩn bị các khâu trang trí, thiết lập các mô hình mang đậm vị thiền ý đạo để chào đón xuân Tân Sửu đang đến gần. Vườn hoa, lồng đèn, tiểu cảnh, đàn tràng Dược Sư đã được quý Thầy và các Phật tử khẩn trương thực hiện, tạo nên không gian tràn ngập sắc xuân trong chốn thiền môn, đón mừng người dân trong vùng về chiêm bái.

Năm nay, vì đang còn nằm trong cơn đại dịch nên không khí rộn ràng vui tươi của những ngày cuối năm tại chùa cũng có chút trầm lắng hơn. Thực hiện Công văn số 488/UBND-SYT ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công văn số 30/HĐTS-VP1 của Hội đồng trị sự về việc cầu nguyện Quốc thái dân an trong dịp Tết cổ truyền Tân Sửu, chùa đã ra thông báo đến toàn thể khách tham quang, viếng cảnh chùa đều phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và giãn cách khi vào chùa.

Dù những ngày cuối năm phải bận rộn với nhiều công việc, nhưng các anh chị em Phật tử vẫn cố gắng về chùa phụ quý Thầy cắm hoa, trang trí, dọn dẹp. Đến thời điểm này, các khâu trang trí cơ bản đã được hoàn thiện để đón một mùa Tết cổ truyền thật ấm áp, ý nghĩa, nhưng làm sao vẫn an toàn nhất có thể trong mùa dịch.

TT.Thích Hạnh Tấn, Phó Ban Trị sự (BTS) quận Thanh Khê, trụ trì chùa Phổ Quang luôn chia sẻ về ý nghĩa của đàn tràng Dược Sư, tránh mê tín dị đoan trong dịp Tết, và khuyến khích Phật tử tu tập tại nhà và theo dõi các khóa lễ của chùa qua các trang mạng xã hội.

Với diễn biến mới của dịch Covid-19 đang lây nhiễm cộng đồng phức tạp, chùa đã ra thông báo đến các Phật tử khi đến chùa tham quan bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện giãn cách theo sự hướng dẫn của chùa.


BẢO CHÂU

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here