Trang chủ Văn hóa ĐàLạt : Phật Hoa Chùa Linh Phước được xác lập kỷ lục...

ĐàLạt : Phật Hoa Chùa Linh Phước được xác lập kỷ lục Châu Á .

475
0

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam vừa long trọng tổ chức buổi hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 22 tại khách sạn Rex TP Hồ Chí Minh vào sáng ngày 26/5/ 2012 .

Nhân dịp này, Ông Biswaroop Roy Chowdhury đại diện cho tổ chức kỷ lục Châu Á đã công bố và trao giấy xác lập cho 10 kỷ lục Việt Nam vừa được công nhận là kỷ lục Châu Á .

Trong đó có các công trình văn hóa Phật giáo như : Chùa Đồng trên núi Yên Tử là ngôi chùa bằng đồng lớn nhất; hành lang 500 vị La Hán dài nhất và tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất (chùa Bái Đính) , sách độc bản “Thi Vân Yên Tử” lớn nhất và bảo tượng Đức Phật Quán Thế Âm bằng Hoa Bất Tử của chùa Linh Phước phường 11 TP Đà Lạt .

Được biết bảo tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được kết bằng 650.000 đóa hoa Bất tử ( một loài hoa đặc trưng của TP Đà Lạt ), do 30 nghệ nhân và 600 Phật tử chế tác trong 36 ngày có chiều cao 17m, nặng khoảng 3 tấn .

Hiện tại bảo tượng có một không hai ở Châu Á này đang được tôn trí tại Chùa Linh Phước TP Đà Lạt thu hút hàng chục vạn du khách hành hương trong và ngoài nước đến chiêm bái, tham quan …

Ngoài ra, kỷ lục Châu Á cũng đã được trao cho các đơn vị : độngThiên Đường ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là hang động khô dài nhất; Cậu bé mù Bùi Ngọc Thịnh, ngụ ở Khánh Hòa, có khả năng chơi thành thạo 7 loại nhạc cụ; Tượng chúa Kitô lớn nhất (TP Vũng Tàu); Hệ thống di tích lịch sử nhà tù trên đảo lớn nhất (Côn Đảo);; địa đạo dài nhất (địa đạo Củ Chi) .

Dịp này, tổ chức kỷ lục gia Việt Nam cũng đã công bố và xác lập 33 kỷ lục Việt Nam mới cho các cá nhân, đơn vị ở các tỉnh thành trong cả nước .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here