Trang chủ Quốc tế Đoàn đại biểu quốc hội Việt Nam viếng thăm phân khoa Phật...

Đoàn đại biểu quốc hội Việt Nam viếng thăm phân khoa Phật học tại đại học Delhi – Ấn độ

76
0

Tiếp đón  phái đoàn gồm có Tiến sĩ   Bhikshu Satyapala  trưởng Khoa Phật học Delhi cùng với các vị Giáo sư và Tăng  ni sinh cũng như  sinh viên các nuớc tới dự.


Sau lời phát biểu chào đón của vị Trưởng Khoa Phật Học  và báo cáo tóm tắt thành tích học tập của Tăng Ni sinh từ nhiều thập niên qua, tiến sĩ  Bhiksu Satyapala nhấn mạnh đến quá trình học tập của sinh viên Việt Nam và những đóng góp tích cực của các nghiên cứu sinh tại Ấn Độ, đã xuất bản rất nhiều luận án có giá trị. Đặc biệt tiến sĩ đề cập đến Hoà Thượng Thích Chơn Thiện là một nghiên cứu sinh rất  xuất sắc tại khoa Phật học này , đây cũng chính là niềm tự hào của  du học Tăng Việt Nam.


Tiếp theo là lời phát biểu của Ông Vũ Mão, trưởng phái đoàn Quốc hội Việt Nam,ông nhấn mạnh trong chuyến thăm này nhằm trao đổi và học hỏi rất nhiều ý kiến từ hai phía Quốc hội và tạo mối quan hệ mật thiết giữa hai nước, đặc biệt là chú trọng mối quan hệ  giữa Học Viện Phật Giáo Việt Nam với Khoa Phật Học tại Delhi, trong tương lai không xa và mong mỏi  Tăng Ni sinh sau khi học xong trở về phụng sự Đạo Pháp Dân Tộc Chủ Nghĩa Xã Hội. Sau cùng là phần tặng huy hiệu Quốc hội tới đại diện Phân Khoa Phật Học .


 


Một số hình ảnh :


 


1.jpg


 


Ông Vũ Mão, trưởng phái đoàn Quốc hội Việt Nam sang thăm Ấn Độ phát biểu


 


2-1.jpg


 


Tiến sĩ   Bhikshu Satyapala  trưởng Khoa Phật học Delhi phát biểu


 


3.jpg


 


BTV trang nhà và pháp lữ du học tại Ấn Độ


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here